DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

Nguyễn Nhơn : Hãy cùng nhau thổi lên ngọn gió tụ thành Cách Mạng đổi đời.

E-mail Print

                                                                                                                                                                                                                                                                                                       Image result for Hinh viet thư

Hãy cùng nhau, trong năm 2019 này, làm ngọn gió đổi thay, xin đừng thờ ơ trước sự tồn vong của dân tộc.”

Muốn thổi lên ngọn gió tạo thành giông bảo Cách Mạng đổi đời thời phải kết đoàn, tích tụ nội lực để dủ hơi nổi gió.

Trong tình thế “côn an trị vc” hiện nay, việc tổ chức đảng phái vận động cách mạng là bất khả thi.

Tôi thử đề nghị từ lâu “Phương pháp Công tác Nhóm” (Teamworks):

Thử đặt lại vấn đề vận động cách mạng

Nhân khi tà đảng việt cọng họp hội đại tranh giành quyền lực phe đảng, có thể bộ máy an ninh của chúng thu thập tin tức và ước tính về nguy cơ có cuộc tranh đấu quần chúng khả dỉ gây nguy hiểm cho đảng và chế độ.

Vì thế mới có hai sự kiện bất thường:

1/ Bất chấp thể diện quốc gia, bọn trùm Ba Đình khẩn cấp phái chủ tịch QH Hùng hói qua tàu cầu viện, ký kết thỏa ước chấp nhân cho tàu cọng đem quân vào An nam nói thác ra là để giúpp chống “khủng bố?!” mà thực chất nhăm đề phòng giải cứu bọn tôi tớ thổ quan An nam trong trường hợp bọn con hoang nầy bị dân Việt nổi dậy đánh đuổi.

2/ Khẩn cấp ra lịnh cho bộ tư lịnh Quân khu Hà Nội tập trận hỗn hợp côn an – bộ đội với cả thiết giáp và cơ giới nhằm trấn áp ồ ạt quần chúng nổi dậy.

Trên trang mạng có còm sĩ thừa thắng xông lên đặt vấn đề tổng nổi dậy.

Trích còm sĩ Lang Tu: "Tôi và các bạn, con cháu tôi và con cháu các bạn CÒN GÌ NỮA ĐỂ MÀ MẤT? hãy tập hợp thành những nhóm nhỏ (nhỏ thôi ko cần lớn) để cs ko tài nào kiểm soát xuể, với nhiều nhóm nhỏ thì nó sẽ là 1 tập thể lớn, tập thể này mang tên chung là “DÂN CHỦ”. Tất cả là tự phát, đến 1 thời điểm nào đó chúng ta “bùng nổ”, cs sợ nhất điều này. (ngưng)

Đã từ lâu, tôi viết đi viết lại nhiều lần về "Phương thức CÔNG TÁC NHÓM - TEAMWORKS" nhằm gợi ý và khuyến khích các bạn trẻ nghiên cứu và ứng dụng trong đấu tranh.

Xin gởi lại một bài hưởng ứng ý tưởng của bạn Lang Tu:

NHÓM VẬN ĐỘNG CÁCH MẠNG

Một bửa đi khám bịnh

Ngồi nhìn vẩn vơ trong phòng khách

Trên tường treo khung hình

Dãy Vạn lý Trường thành hùng vĩ

Bên trên ghi một chữ to: Teamworks

Phía dưới phụ đề:

Many hands -Many minds - Many hearts:

ONE TARGET

Nhiều bàn tay, nhiều tâm trí, nhiều tấm lòng

Chỉ cùng nhằm MỘT MỤC TIÊU DUY NHẤT

Đó là câu khẩu hiệu SINH HOẠT NHÓM

Trong cuộc chiến chống tập đoàn sài lang cọng sản

Gồm non bốn triệu đảng viên

VỚI MỘT HỆ THỐNG CAI TRỊ KỀM KẸP

Từ trung ương tới tận xã thôn

Với cả TÀI NGUYÊN QUỐC GIA

Không có MỘT ĐẢNG PHÁI

VÀ LÃNH TỤ nào đương cự được

Cần quan niệm thật rõ ràng dứt khoát

ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ ĐẤU TRANH CHÁNH TRỊ

TRANH GIÀNH QUYỀN LỰC VỚI ĐẢNG CỌNG SẢN

ĐÂY LÀ VẬN ĐỘNG CÁCH MẠNG

LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ CỌNG SẢN.

Muốn vận động đại chúng tham dự đấu tranh

Cần phải thành lập một số lớn nhóm vận động NỒNG CỐT

Rồi mới nhân nhóm và phát triển khắp mọi nơi

Trên PHƯƠNG THỨC SINH HOẠT NHÓM kể trên

Phương thức nầy nhằm vào hai điểm:

1/ Mỗi nhóm gồm 5 - 7 thành viên Là bạn bè chí cốt, chết sống có nhau nên bọn tình báo - phản gián cọng sản không chen vào được.

2/ Phát triển nhóm ào ạt khắp mọi nơi Tràn ngập lực lượng an ninh cọng sản Chúng không truy ra được hết VÌ KHÔNG CÓ MỘT TỔ CHỨC THỐNG NHẤT Bắt nhóm nầy lần ra nhóm kia.

Cuối cùng là vấn đề

LIÊN KẾT - TẬP TRUNG HÀNH ĐỘNG

Trong quá trình hoạt động, các trưởng nhóm lần hồi nhận biết nhau

Kết họp thành một NHÓM CHỈ ĐẠO - PHỐI HỢP HÀNH ĐỘNG

Lý luận thì DỄ

Thực hành thật GIAN NAN

Trước hết cần phải quyết tâm và hy sinh

Việc bị bắt bớ, tù đày, có khi mất mạng là phải chấp nhận trước

Nếu muốn đánh đổ bạo quyền cứu dân, cứu nước

Thì phải chấp nhận như thế: Không có cách nào khác!

Và các bước tiến hành sẽ thực hiện theo “Phương pháp BẤT TUÂN DÂN SỰ” từng bước kết hợp để tiến tới khởi phát cách mạng:

ĐÃ ĐẾN LÚC TOÀN QUỐC BẤT TUÂN DÂN SỰ

Hơn 30 năm về trước, khi các nhân sĩ Miền Nam vận động quốc tế phục hồi Hiệp định Paris 1973, các nhà chánh trị Âu Mỹ khuyên:

“Bà J. W. E Spies, lúc đó Bà là Chủ Tịch Đảng Christian Democratic Appeal và dân biểu Quốc Hội Hòa Lan, và hiện nay Bà là Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ. Khi được hỏi về vấn đề vận động quốc tế cho tự do dân chủ ở Việt Nam, Bà nói rằng người Việt Nam trước tiên phải hy sinh, phải tranh đấu cụ thể cho đất nước của chính mình trước khi mong đợi người ngoài giúp đỡ.” (1)

Ông David Steinman, một luật sư Hoa Kỳ và cộng sự viên của TNS Daniel Moynihan khuyến cáo rằng:

Sớm muộn gì quý vị cũng phải dùng biện pháp bất tuân dân sự (civil disobedience). Phải có phong trào bất tuân dân sự trên toàn quốc mới hy vọng thay đổi được chế độ cộng sản độc tài.” (2)

Thời gian nước chảy qua cầu. Câu nói “sớm muộn gì” ấy mới đó mà đã hơn 30 năm lững lờ trôi. Và những người trí thức Miền Nam năm ấy, nay đã vào tuổi xế tà trên dưới tám mươi!

Chỉ thương cho anh em quân cán chính thân phận nhỏ nhoi, không cần ai chỉ biểu, vẫn tự mình biết: Đối với vc mà anh em đã từng cầm súng đánh chúng, thua trận chấp nhận tù binh sòng phẳng thì phải quyết liệt đương đầu bằng sức mạnh. Không có việc vận động quốc tế hoặc xin – cho.

Cho nên kể từ ngày lưu vong ra hải ngoại vẫn tổ chức nhau cùng với đồng bào tị nạn cọng sản thấy vc léng phéng nơi đâu là rượt đuổi tới đó, kể cả đối với những kẻ hoạt đầu chánh trị lăm le đối thoại, thỏa hiệp với bọn vc.

Ngày nay, những ai tự thấy còn có trách nhiệm đối với Đất nước, Dân tộc phải có thái độ dứt khoát: Bằng mọi thế cách đánh đổ chế độ vc bạo ngược cứu dân, cứu nước, ngoài ra không có cách gì khác.

Cách nay năm ba năm, ai nói rằng, không nên cực đoan, quá khích, phải tranh đấu từ từ, cải lương, cải cách trong khuôn khổ ôn hòa, bất bạo động theo học thuyết Gandhi, Mandela thì một là nói cho qua tang lề, hai là cò cưa thỏa hiệp với vc tranh giành quyền lực vì tham vọng cá nhân, phe đảng.

Hiện tại thì đã đến lúc quí vị thực thi tranh đấu bất bạo động Gandhi nếu như quí vị thật lòng muốn đập tan chế độ toàn trị cọng sản.

Ở bên Tunisia, anh sinh viên Bouazizi thất nghiệp, bán hàng rong kiếm sống, vì bị cảnh sát đạp đổ gánh hàng rong mà phẫn uất tự thiêu, phản đối cường quyền. Đồng bào của anh thức tỉnh vùng lên đập tan độc tài Ben Ali.

Năm 2011, bà mẹ Bạc Liêu Đặng thị Kim Liêng, vì uất ức bị cường hào lấn đất mà tự thiêu thân. Chỉ thân hữu tranh đấu của người con Tạ Phong Tần lên tiếng bênh vực một lúc rồi sự kiện trôi qua.

Ngày 6/12 vừa qua, anh Trịnh Xuân Tình, người gốc Thanh hóa trôi giạt vào Nam bán hàng rong nuôi hai con nhỏ. Từ Bình Dương đạp xe ba gác qua Thủ Đức, tải hàng xuống quận Bình Thạnh, Sài gòn, đường xa mấy chục cây số, bán. Cảnh sát, dân phòng dẹp lề đường tịch thâu hàng hóa. Anh theo năn nỉ xin lại, chúng chẳng cho mà còn còng tay đánh đập, té xỉu bên lề đường. Mãi mới được đưa vào bệnh viện cấp cứu! Không một ai đoái hoài cứu giúp!

Ngày 10/12/13, cường quyền huyện Nghi Xuân, Hà Tỉnh kéo 300 côn an, dân phòng đến cưỡng chế, cướp đất của người dân xã Xuân Thanh cho công ty tư bản đỏ lập sân golf. Chúng đánh đập dã mang khiến 4 người dân bị thương nặng. Đồng bào phải tự đưa các nạn nhân đi cứu chữa.

Trước tình cảnh xã hội mà con người hầu như vô cảm như vậy, nếu hàng sĩ phu cứ mắt lắp tai ngơ thì họa mất nước sẽ tới trong sớm tối!

Quí vị nhân sĩ, trí thức, lão thành kách mạng thường khuyên bảo giới trẻ tranh đấu ôn hoa bất bạo động, tôi cũng chìu theo quí vị nói tranh đấu bất bạo động:

Tranh đấu bất bạo động theo học thuyết Gandhi gồm hai vế:

Vế thứ nhất là BẤT HỢP TÁC: Vậy thì xin quí vị thực thi để nêu gương cho giới trẻ. Vừa rồi, đảng viên Lê Hiếu Đằng tiên bố bỏ đảng. Như vậy là bước khởi đầu. Bây giờ xin bước tới bước nữa: Trả lại căn hộ và cái sổ hưu để dứt khoát không dính dáng gì đến đảng nữa. Và từ rày về sau không nói một tiếng nào với đảng và nhà nước cọng sản nữa, nghĩa là chia tay dứt dạt chớ không còn cảnh “Dẫu lìa ngó ý, còn vương tơ lòng.”

Tôi chỉ nêu một trường hợp đển hình. Nếu đông đảo quí vị theo gương ấy, nhất là quí vị đang tại chức đồng loạt từ chức, từ nhiệm thành phong trào BẤT HỢP TÁC trên toàn quốc thử xem bọn lãnh đạo cọng sản đối phó thế nào?

Vế thứ hai là BẤT TUÂN DÂN SỰ: Vụ nầy thì chính quí vị không cần làm, bởi vì trong tay quí vị có một lực lượng lớn vô địch: Đó là Sinh viên – thanh niên – học sinh.

Quí vị chỉ cần đem tất cả nghị lực và tấm lòng thanh khẩn, với tư cách vừa là thầy học vừa là phụ huynh dẫn giải cho em cháu nghe về tình thế ngặt nghèo của Đất nước, nếu tất cả không liều thân hành động thì họa diệt tộc ngày càng tới gần không bề cứu gở và chỉ cách thế cho giới trẻ vận động tổ chức bất tuân dân sự trên toàn quốc. Sinh viên, học sinh bãi khóa, kéo nhau đi vận động:

1/ Nông dân chống “cưỡng chế” cào nhà cướp ruộng đất và đòi “quyền sở hữu ruộng đất.”

2/ Công nhân đình công, biểu tình đòi “quyền an toàn lao động – lương bổng” và nhất là “Quyền Tự do Nghiệp đoàn.”

3/ Tiểu thương bị cướp chợ Biểu tình – Bãi thị đòi “Quyền Có Chợ” để làm ăn sinh sống.

4/ Sinh viên ra trường thất nghiệp xuống đường đòi “Quyền có việc làm.”

5/ Dấy động “Phong trào chống Sưu cao – Thuế nặng:

a) Thuế doanh nghiệp nơi các thành phố.

b) Thuế ruộng đất ở vùng nông thôn.

Tôi ở xa nhìn ngó chỉ nêu lên năm ba trường hợp tiêu biểu, còn như quí vị ở tại chỗ lại thêm kinh nghiệm làm cách mạng đầy mình, chắc chắn còn nhiều chiêu ngoạn mục mà quí vị đem ra thi thố thì các đồng chí cũ của quí vị có khi bó tay com!

Chỉ cầu mong quí vị vào lúc tuổi xế chiều vùng lên lần cuối để nhìn thấy Đất nước thoát cơn nguy biến vì đêm trường u minh cọng sản, thấy lại ánh dương quang thì quí vị cũng chuộc lại được phần nào lỗi lầm ngày cũ đã góp phần dựng lên chế độ phản nước, hại dân hiện tại.

BIỂU TÌNH – ĐÌNH CÔNG – BÃI KHÓA – BÃI THỊ LÀ BẤT TUÂN DÂN SỰ

TOÀN QUỐC BẤT TUÂN DÂN SỰ LÀ TOÀN DÂN PHẢN KHÁNG cũng là

TOÀN DÂN NỔI DẬY hay CÁCH MẠNG TOÀN DÂN

Ukraina! Ukraina!

Gió cách mạng Da Cam

Từ Đông Âu buốt giá

Thổi về Nam Mỹ

Gió Dân chủ Tự do

Toàn cầu hóa chánh trị

Tiếp bước Kinh tế hóa toàn cầu

Tuổi trẻ Venezuela

Đã cất bước lên đường

Tuổi trẻ Việt Nam

Nòi giống hùng cường Lạc Long

Làm sao mà vắng bóng

Nguyễn Nhơn

          (Tác giả gửi đăng)
   © Diễn Đàn Người Dân ViệtNam
 Đọc các bài liên quan của cùng tác giả tại đây.  
                     
                   ***

Gió Cách mạng Venezuela đang thổi về Việt Nam

Giao thừa Kỷ Hợi đầy hy vọng

4/2/2019

(1) (2) Trích bài viết “Phục hồi Hiệp Định Paris 1973: Hoang tưởng hay hiện thực?‏” của Nguyễn Quốc Khải.

----------------------------------------

Những bước cần thiết để xóa sổ chế độ độc tài CSVN

Trong loạt bài về chủ đề về con đường nào cho Việt Nam sau biến cố Venezuela, đây là bài thứ ba sau hai bài viết trước đó đã lần lượt đã được đăng tài trên các trang như Dân Làm báo và các truyền hình mạng như Vietlive, đài truyền hình Quê hương:

1.) Sau Venezuela, con đường nào cho cộng sản Việt Nam;

2.) Cuộc chuyển tiếp từ độc tài toàn trị đến dân chủ cho Việt Nam;

3.) Những bước cần thiết để xóa sổ CSVN.

Là người Việt Nam, ai ai cũng biết và đang mong chờ một sự kiện nào đó xảy ra càng sớm càng tốt, rất có thể là chỉ trong năm nay 2019 thôi.

Nhân bài viết này, tôi xin liệt kê những bước cần thực hiện để đẩy lùi vào bóng tối lịch sử sự cai trị tàn bạo, độc tài toàn trị của đảng CSVN trên quê hương ta

Vậy cụ thể, người dân Việt phải làm sao đây?

 

Xin nhắc lại, nước nấu thì ấm dần, từ từ đi đến sủi bọt,và cuối cùng là nước sẽ sôi lên thôi, nếu giữ lửa đều đặn không tắt. Vận nước cũng vậy, có vài yếu tố, khá đơn giản nhưng quan trọng cần thực hiện từng bước để đi đến thay đổi thể chế cộng sản giả hiệu hiện nay mà người dân nên biết, truyền bá và tự mình thực hiện:

1. Vô hiệu quá bộ máy công an:

Người dân phải biết từng bước, bằng nhiều cách "vô hiệu hóa" cái bộ máy an ninh VN, họ tàn bạo với dân đen như Gestapo, Stasi, KGB. Bộ máy an ninh đảng mà sự ác độc đã được chứng minh từ nhiều năm, nay với mỗi năm gần 300 người đột tử trong đồn "côn an côn đồ" hằng năm, không luật pháp nào trừng trị hay truy tố. Rất ít côn an tra tấn chết người bị truy tố ra toà, ngay cả khi xác nạn nhân bầm dập trả về cho gia đình. Mà nếu họ có ra toà, thì bọn công an sát nhân này vẫn vui đùa vui vẻ trưóc ống kính báo chí, chúng biết rõ chế độ rồi cũng chỉ đưa cao đánh khẻ, không xử tội chúng như xử tội người dân đen. Nhưng bộ máy này sẽ bị vô hiệu quá trước sự bất tuân dân sự ồ ạt,

- Không hợp tác khi mời về đồn công an, kêu gọi đám đông, nhiều người làm chứng;

- Không nộp phạt, không đút lót, tố cáo đút lót trước công chúng;

- Kêu gọi con cháu rời bỏ đảng trở về với dân, gieo rắc nỗi sợ trong lòng họ và GĐ;

- Hãy dạy cho họ biết sợ cơn thịnh nộ của dân;

- Phát tán các clip đánh người như mới đây Trung tá công an đạp vào mặt dân.

2. Người trẻ hiểu rõ và hành động vì sự tồn vong của dân tộc:

Cho dù chủ nghĩa có tàn bạo đến cỡ nào thì đến ngày nào đó, người dân, nhất là lực lượng trí thức trẻ tại các học đường hay công sở, họ rất thèm khát được sống tự do như phương tây và như Mỹ, được vương lên mà không phải cuối đầu trước bọn con ông cháu cha, ngu si, chiếm hết các chỗ tốt trong xã hội. 

Các trí thức trẻ sẽ giữ vững hệ thống tuyên truyền để báo hiệu mùa cuân sắp đến như:

- Ngỏ hẽm, quán café, internet, FB; 

- Viết lên đồng tiền lưu hành trong nước các khẩu hiệu nhỏ; 

- Bích chương A4, tung ra, dán các tường trên đường phố;

- Sau Venezuela là ai?;

- Đất nước này không bán cho Tàu;

- Sau vua lú là ai? Thái thú nào?

- Tự do, nhân quyền cho Việt Nam;

- Không chấp nhận cộng sản tiếp tục nữa.

3. Nổ ra biểu tình thường xuyên:

Tại nhiều nơi và có quy mô càng ngày càng lớn dần ra. Chắc chắc đảng sẽ cho nổ súng trực diện vào dân, nhưng đó là giá phải cho tự do dân tộc.

Vì không thể phân phát sau lưng mỗi người dân một công an, chính sự bât tuân dân sự ôn hoà này đã thành công nhiều nơi trên thế giới, lực lượng công an sẽ trở nên thế lực thù địch trước mắt người dân, rồi cũng sẽ bị người dân đào thải thôi.

Kết luận

Hãy cùng nhau, trong năm 2019 này, làm ngọn gió đổi thay, xin đừng thờ ơ trước sự tồn vong của dân tộc.

Chưa bao giờ họa diệt vong dân tộc gần với dân tộc như lúc này và cũng chưa bao giờ thời cơ thuận tiện với dân tộc như lúc này để thay đổi chế độ độc tài toàn trị này để đưa đất nước đến bến bờ tự do, nhân quyền và dân chủ đa nguyên đa đảng.

Trong đạo Phật, thường nghe nói: Khi người học trò đã sẵn sàng thì người thầy sẽ xuất hiện. Cũng vậy, khi người dân đã bày tỏ nguyện vọng thì sẽ có nhân tài xuất hiện để đưa dân tộc đi trên con đường dân chủ thôi...

* Bài viết này tác giả giữ quyền copyright và yêu cầu không sử dụng bừa bải trên hệ thống thương mãi YouTube nếu không có sự đồng ý của tác giả.

05.02.2019

Thành Đỗ

danlambaovn.blogspot.com

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT