DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

Tran Hung : Putin – Maduro bị bể kèo.

E-mail Print
                                   baomai.blogspot.com
 
Trong cơn nguy cấp, độc tài Maduro bung ra 20 tấn vàng có giá trị quy đổi ra USD là 840 triệu Mỹ kim, đổi lại Putin sẽ chuyển 400 vệ sĩ thiện chiến để bảo vệ mạng sống cho độc tài Maduro.
 
Theo lịch trình, chiếc máy bay boeing 777 đã chở 400 vệ sĩ tới Caracas sau đó chuyển 20 tấn vàng về lại Moscow. Tuy nhiên phi vụ bất thành vì 20 tấn vàng đã bị ngăn chặn, không cho rời khỏi Venezuela mặc dù Putin đã bàn giao cho độc tài Maduro 400 tay súng thiện chiến.
 
                                  baomai.blogspot.com
 
Ngoài việc bể kèo 20 tấn vàng ra thì tất cả các tài khoản liên can đến độc tài Maduro đều bị phong tỏa và có khả năng sẽ chuyển trả cho chánh phủ lâm thời. Song song đó, Mỹ và các nước ủng hộ tổng thống lâm thời Juan Guaido đang xem xét việc "thẩm tra" các hợp đồng, văn kiện hợp tác do độc tài Maduro ký kết với các đối tác trước đây mà theo họ nó không hợp pháp với các chuẩn mực Quốc tế vì nó không phụng sự quốc gia, phục vụ nhân dân Venezuela mà chỉ phục vụ lợi ích riêng tư của độc tài Venezuela. Đây là lý do mà tân tổng thống Juan Guaido đã phát đi thông điệp "sẽ đàm phán lại" với Nga, Trung cộng để xem lại tính "hợp lý, hợp pháp" của các hợp đồng, văn kiện đã ký kết trước đây do độc tài Maduro chủ xướng.
 
                                   baomai.blogspot.com
 
Việc cộng đồng Quốc tế và chính quyền của tân tổng thống Juan Guaido tiến hành "xét lại tính hợp lý hợp pháp" của các di sản Maduro hoàn toàn có cơ sở, bởi như chúng ta đã biết, tại vương quốc Malaysia dưới thời thủ tướng sâu mọt Najib Razak, hàng loạt các hợp đồng do tên này ký kết với Trung cộng đều có dấu hiệu, bằng chứng "tư lợi" mà điển hình là dự án đường sắt vừa rồi bị ông già 94 tuổi Mahathir Mohamad tuýt còi nhưng phía Trung cộng vẫn ve vãn sẽ giảm xuống một nửa giá đã đưa ra trước đây để tiếp tục đảm nhận
 
                                  baomai.blogspot.com
  
 Nếu Najib Razak vẫn còn làm thủ tướng Malaysia thì rõ ràng số tiền cả chục tỷ USD kê khống kia sẽ lọt vào túi chúng nhưng dân Malaysia thì phải còng lưng trả nợ thay cho chúng. Tương tự, Venezuela thời Maduro cũng vậy và Việt nam thời cộng sản cũng vậy, tất cả các quốc gia cam tâm làm con nợ cho Trung cộng cũng rứa.
 
                                   baomai.blogspot.com
  
Putin - Maduro bể kèo, Maduro sẽ bị phế truất chỉ là thời gian. Sau sự sụp đổ của độc tài Maduro tại Venezuela, nhân loại lại thêm sáng mắt - sáng lòng nhận ra bộ mặt thật của Nga nô, Trung cộng. Họ sẽ lũ lượt quay lưng, đứng lên phế truất các thể chế thân Nga nô, Trung cộng.
 
                                  image
 
Ngay tại Việt nam thì hàng loạt hợp đồng, văn kiện mà tà quyền cộng sản và Hán nô Nguyễn Phú Trọng đã ký kết với Trung cộng cũng sẽ chung số phận như Venezuela khi nhân dân Việt Nam cũng đứng lên như nhân dân Venezuela.
 
 
Tran Hung

 

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT