DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

Nguyễn Nhơn : Đừng nói Lý nói Luật với bọn hán ngụy việt cọng.

E-mail Print
                                   Image result for Hinh viet thư
 
Nhiều người tranh cãi về giá trị pháp lý và nguyên tắc cư xử đúng sai của nhà cầm quyền và người dân trong vụ cưỡng chế Vườn Rau Lộc Hưng. Nhưng xét cho cùng vẫn né tránh bản chất vấn đề - đó là “đất đai là sở hữu toàn dân do nhà nước quản lý”.
 
Bản chất vấn đề cuối cùng là chúng ta đã tranh cãi đúng sai trên một lổ hổng trầm trọng về quyền sống, quyền được mưu sinh của công dân.
 
… Nguồn gốc đất nông nghiệp được sử dụng ổn định qua nhiều thế hệ, không được cấp giấy chứng nhận khiến nhiều gia đình trong gần hai chục năm qua sống trong sự phập phồng lo sợ. Đó là an dân, là ấm no hạnh phúc hay sao?! 
 
Lấy đất xây công viên, thấy không ổn đổi sang xây trường học và liệu có ai dám bảo đảm đó sẽ là trường học khi đã đập phá nhà dân, đẩy họ vào cảnh khốn cùng?! Hãy nhìn ví dụ cụ thể nhất là chung cư cao cấp Mường Thanh ngay đầu cầu Trần Phú (Nha Trang) với lời hứa hẹn sẽ xây công viên, tháp nước phục vụ nhân dân.
 
Đừng gài bẫy dân, đừng đổ tội chống phá nhà nước cho dân khi chính nhà nước được lãnh đạo bởi những người cướp chính quyền luôn nuôi dã tâm cướp trắng tài sản của nhân dân qua nhiều thời kỳ bằng nhiều thủ đoạn.
 
(Mẹ Nấm - Đừng gài bẫy dân!)
 
Họ đâu có gài bẫy.
 
Họ hành động công nhiên bằng “bạo lực kách mạng dzô sản chuyên chính” côn an, côn đồ, xe ủi nhà nước đó chớ!
 
Còn nói  “những người cướp chính quyền luôn nuôi dã tâm cướp trắng tài sản của nhân dân qua nhiều thời kỳ bằng nhiều thủ đoạn.” thì cũng vậy.
 
Họ đâu cần dã tâm – thủ đoạn. Họ dựng hiếp pháp – ra luật bắt dân phải phục tùng, bằng không thì “cưỡng chế – bỏ tù” đó chớ!
 
Theo luật của hán ngụy vô sản chuyên chính, đất đai thuộc “Sở hữu T(o)àn dân”.
 
Dân làm chủ nhưng trên răng, dưới cái cụ hồ nên vô năng.
 
Nhà nước vc quản lý bằng côn an súng đạn nên “ông chủ” nhân dân thành nhăn răng.
 
Nói hoài cũng dzậy thôi.
 
Cực chẳng đã cũng rủa sả đôi dòng:
 
Việt Cọng Chết Vì Cướp Đất và Bán Đất
 
Trích: “Lại thêm một vụ CS cướp đất của dân nữa ở xã Đồng Tâm thuộc thành phố Hà Nội. Vụ cướp đất này ban đầu nhân dân thành công trong việc bảo vệ bằng việc bắt 38 cán bộ, đảng viên, cảnh sát cơ động đến cưỡng chế làm con tin. Chính Chủ Tịch Uỷ ban Hà Nội là Nguyễn Đức Chung ngày 22/4 đến thương lượng, trước sự chứng kiến của các đại biểu quốc hội và luật sư, Chủ tịch Chung ký vào cam kết sẽ thanh tra về khiếu nại của dân xã Đồng Tâm trong 45 ngày, “không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với nhân dân xã Đồng Tâm” để đổi lấy sự giải thoát số cảnh sát cơ động bị dân làng bắt giữ. Số người được thả xá sâu, xá cạn đồng bào, cám ơn đã đối xử tốt. Nhưng CS chỉ hứa suông và chuẩn bị bắt nguội. Hai tháng sau vào ngày 13/6 cơ quan cảnh sát điều tra (Công an Hà Nội) đã khởi tố vụ án hình sự liên quan việc bắt giữ 38 người thi hành công vụ tại thôn Hoành (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức) để “điều tra về tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật (theo điều 123 Bộ luật Hình sự) và hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản (theo điều 143 Bộ luật Hình sự)”.
 
…. Xét cho cùng kỳ lý, những chuyện dân bắn giết cán bộ, đảng viên CS này là do đảng, vì đảng, bởi đảng. Đó là lỗi cơ cấu, lỗi định chế do Đảng gây ra và làm ra. Nếu có cuộc nổ bùng trong xã hội VN, có lật đổ chế độ CS, vấn đề đất đai là một trong những lý do chánh yếu. Đó là hậu quả tất yếu, hệ luỵ dĩ nhiên do chính CS tự đào mồ trên đất đai mà họ cướp quyền làm chủ của người dân để chôn họ là CS. Đó là lỗi tổ tiên của CS, người CS có ăn phải chịu. (VA)”
 
(Vi Anh – Đất Đai: Mồ Chôn CS)
 
Ta có câu: “Hiền hậu, chân thật như đất cục”
 
Người Pháp cũng nói: “Đất địa không bao giờ dối trá” (La terre ne ment jamais)
 
Ruộng đất xưa nay vẫn là mạch sống của nông dân.
 
Cọng sản thì nói: Có một lực lượng xã hội khả dĩ đối địch với giai cấp “công nhân vô sản”: Đó là giai cấp nông dân với “Đầu óc Tư hữu” thâm căn, cố đế.
 
Cho nên nguyên lý chủ yếu của chủ nghĩa cọng sản là: Xóa bỏ mọi hình thức về “QUYỀN TƯ HỮU.”
 
Thượng Hoàng Liên Sơn “du học” ngành tiến xĩ cuốc đất vừa tròn một năm, trong Nam đang phát động phong trào từ tập đoàn sản xuất tiến lên Hợp tác xã. Ngoài Bắc trên rừng núi Hoàng Liên, chồng con tù Miền Nam học tập: Vì sao phải củng cố Quan hệ Sản xuât trên Miền Bắc và Cải tạo Quan hệ Sản xuất ở Miền Nam?
 
Một buổi tối, cai tù cho học tập về tài liệu kể trên. Đội trưởng tù chỉ cắm cúi đọc tài liệu mà không ai hiểu gì. Ban ngày lao động khổ sai, ban đêm trời rét căm căm mà phải ngồi “học tập” thiệt là ngán ngẫm.
 
Đã vậy lại chỉ nghe đội trưởng ê a đọc thiệt là buồn ngủ. Tên “cải tạo dziên” gốc nhà quê xứ Thủ bất ngờ nhớ lại thầy Nguyễn Cao Hách, cái miệng trề trề, chế nhạo, giảng về quan hệ sản xuất mác xít.
 
Đã trót thì phải trét: Nhơn đía ta bèn làm trò khỉ chơi cho đỡ buồn, giơ tay chận đội trưởng lại và hỏi: Vậy chớ quan hệ sản xuất là cái gì vậy?
 
Đội trưởng ngớ người và phang ngang: Quan hệ sản xuất là quan hệ sản xuất chớ có gì mà hỏi.
 
Nhơn ta điếc không sợ súng ngang nhiên giảng tiếp: Muốn biết quan hệ sản xuất là gì thì trước tiên phải nói sản xuất là gì. Trước khi nói sản xuất là gì thì phải nói cần có những thứ gì để sản xuất.
 
Muốn sản xuất trước tiên phải có nguyên liệu sản suất: Muốn sản xuất gạo phải có lúa.
 
Kế đến phải có công cụ: Cối xay tay hay máy xay lúa.
 
Chót hết là nhân lực: Thợ xay lúa.
 
Trong nông nghiệp thì phải có ruộng đất thay vì máy móc.
 
Bây giờ là quan hệ sản xuất:
 
Ai làm chủ nguyên liệu – máy móc hay ruộng đất?
 
Ai quyết định về công xá, tiền lương hay tô tức?
 
Ai quyết định về phân chia lợi nhuận?
 
Trong chế độ tư bản giãy chết, chủ tư nhân làm chủ quyết định về các việc kể trên nhằm bốc lột giới lao động: Công nhân, nông dân.
 
Trong chế độ “làm chủ tập thể” xã nghĩa ta, đảng và nhà nước thay mặt nhân dân quản lý sản xuất quyết định mọi việc: Sản xuất vật gì, ai được hưởng gì và bao nhiêu đều do đảng và nhà nước quyết định một cách công bằng(?!)
 
Bởi dzậy cho nên, hiện tại trên miền Bắc, quan hệ sản xuất đang ở trong giai đoạn chủ yếu Hợp tác xã cần phải củng cố tiến lên “sở hữu quốc doanh.”
Trong Nam, mới ở giai đoạn “tập đoàn sản xuất” cần phải cải tạo tiến lên “sở hữu Hợp tác xã.”
 
Đó là thằng Đực xứ Thủ làm song tàn giỡn mặt quản giáo vc chơi.
 
Nói như vậy để thấy rằng: Ai làm chủ ruộng đất là làm chủ sản xuất và nắm việc sống chết của nông dân gồm 70% dân số.
 
Ngày nay, đảng và nhà nước “làm chủ toàn quyền về đất đai,” nắm giữ sinh mệnh của toàn thể giới nông dân và đất đai cũng là huyết mạch của đảng và chế độ.
 
Trong một buổi mạn đàm với nhà văn Huỳnh ngọc Tuấn, một bạn trẻ trong nước phát biểu mạnh mẽ:  Đất đai là huyết mạch của đảng và chế độ. Chừng nào đảng và nhà nước bán hết đất đai, không còn gì để bán nữa thì chế độ mất máu, tiêu vong.
 
Cho nên mới nói: Việt cọng gây nên NGHIỆP NHÂN cướp đất và bán đất sẽ bị QUẢ BÁO diệt vong vì cướp đất và bán đất.
 
 
Nguyễn Nhơn
 
Đông Xuân 11/1/2019
 
(Tác giả gửi đăng)
   © Diễn Đàn Người Dân ViệtNam
 Đọc các bài liên quan của cùng tác giả tại đây.  
 

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT