DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

Tran Hung: Đài Loan - Hồng Kông - Biển Đông .
E-mail Print
baomai.blogspot.com
 
Chuỗi sự kiện sau đây sẽ là cú sốc lớn cho Trung cộng nhưng sẽ là TIN MỪNG cho Đài Loan - Hồng Kông - Biển Đông, đó là:
 
1. Với Đài Loan: 
 
baomai.blogspot.com
  
Ngày 31/12/2018, Tổng thống Trump đã chính thức ký phê chuẩn đạo luật Asia Reassurance Initiative Act ARIA - Sáng kiến Tái bảo đảm Châu Á, nhằm tái xác lập vị thế của Mỹ trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và hỗ trợ Đài Loan phòng thủ trước Trung cộng. Phía Đài Loan đã gửi lời cảm ơn Quốc hội và tổng thống Mỹ vì đạo luật ARIA sẽ giúp bảo đảm tăng cường hợp tác và duy trì quan hệ đối tác chiến lược giữa Mỹ với Đài Loan trong nhiều năm tới. Đặc biệt Đạo luật ARIA còn thể hiện sự “ủng hộ việc bán vũ khí thường xuyên cho Đài Loan”.
 
2. Với Hồng Kông:
 
baomai.blogspot.com
  
Việc Anh quốc quyết định đặt căn cứ quân sự ở khu vực Đông Nam Á sẽ là chỗ dựa tinh thần cho phong trào đòi Dân chủ ở Hồng Kông, bởi trong lúc quẫn bách trước làn sóng đòi ly khai, đòi dân chủ ở Hồng Kông, khả năng rất cao Trung cộng sẽ tái hiện một Thiên An Môn phiên bản mới tại Hồng Kông nếu Anh, Mỹ vẫn đứng ở xa để vấp phải "nước xa không cứu được lửa gần".
 
3. Với Biển Đông:
 
baomai.blogspot.com
  
Điểm nhấn trong Đạo luật ARIA là cho phép Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ cùng chi trả khoản ngân sách 1,5 tỷ USD mỗi năm trong 5 năm để củng cố các mối hợp tác về kinh tế, ngoại giao và an ninh với những đồng minh chiến lược ở khu vực. Điều này sẽ làm cho khối ASEAN cảm thấy tự tin hơn để chọn Mỹ - bỏ Trung cộng như lời của ông Thủ tướng Singapore đã nói tại Hội nghị thượng đỉnh Đông Á với sự có mặt của phó tổng thống Mỹ Mike Pence rằng "đã đến lúc ASEAN hoặc chọn Mỹ hoặc chọn Trung cộng".
 
Như vậy, mọi bước đi của Mỹ dưới thời tổng thống Donald Trump đều hướng trọng tâm về phía Trung cộng kèm lời tuyên bố sẽ "xóa sổ chủ nghĩa xã hội" trước Đại hội đồng Liên hợp quốc". Đây là đại hỷ của các dân tộc đang bị Trung cộng dọa giẫm, cưỡng bứt, bắt nạt.
 
baomai.blogspot.com
 
Cá nhân cảm thấy rất vui vì ngày nước Việt xóa cộng - thoát Trung đã đến rất gần. Ngoài niềm vui lớn này thì còn được niềm vui nho nhỏ về mặt tinh thần khi mọi dự đoán, tiên liệu đều có kết quả rất mỹ mãn.
 
 
Tran Hung

 

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT