DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

MAI KHÔI Trình Diễn Ca Nhạc ĐấuTranh Cho TỰ DO Tại WASHINGTON-DC, SEPTEMBER 8, 2018_Nguyễn Quốc Khải

E-mail Print
Khoảng 300 khán thính giả đã tham dự chương trình ca nhạc tại Dupont Underground, Washington-DC vào tối thứ Bẩy, 8-9-2018. Ca Sĩ Mai Khôi vừa đánh đàn guitar điện vừa hát những bài tranh đấu cho nhân quyền nói chung và đòi quyền tự do phát biểu nói riêng. Ban nhạc “Mai Khôi Chém Gió” còn hai nhạc sĩ Việt Nam tài ba khác là Quyên Thiện Đắc (saxophone) và Nguyễn Đức Minh (sáo).

 
                     Image may contain: 2 people, including Do Nguyen Mai Khoi, people on stage, people playing musical instruments and concert
 
Những bài hát do Ca Sĩ Mai Khôi trình bầy bao gồm “Trại Tù Cải Tạo”, “Xin Ông”, “Tiếng Nói Của Chúng Ta”, “Chúng Tôi Muốn”, “Trói Vào Tự Do”, Tiếng Nói”, “Trái Tim Vô Cảm”. Mai Khôi hát bằng tiếng Việt nhưng lời được dịch sang tiếng Anh đã được phân phối trước cho khán thính giả để theo dõi. 
 
Mai Khôi đã thu hút được nhiều cảm tình của khán thính giả. Sau bài hát cuối cùng tất cả các khán thính giả đã đứng dậy và vỗ tay hoan hô cô ca sĩ và nhà vận động nhân quyền Mai Khôi rất lâu. Trong đám khán thính giả có cả Ô. Scott Busby, Phó Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ đặc trách Dân Chủ, Nhân Quyền và Lao Động.
 
                     Image may contain: 2 people, including Do Nguyen Mai Khoi, people smiling, people on stage
 
Ca Sĩ Mai Khôi cho biết cô đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc quảng cáo vì không biết chắc có được ra nước ngoài trình diễn hay không.Trong chuyến đi Mỹ lần này, ngoài Washington-DC, Ca Sĩ Mai Khôi cũng sẽ có hai buổi trình diễn khác tại New York. Tổ chức Artistic Freedom Initiative (Sáng Kiến Tự Do Nghệ Thuật) đã bảo trợ cho Ca Sĩ Mai Khôi và một số nghệ sĩ quốc tế tranh đấu cho tự do khác trong một chương trình rộng lớn có tên là "Revolution & Movements" kèo dài từ 4-9, tháng 9, 2018. Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ - Chương Trình Tiếng Việt đã loan tìn các buổi trình diễn của Ca Sĩ Mai Khôi và sẽ làm phóng sự truyền hình buổi trình diễn tại DC.
 
Tạp chí quốc tế nổi tiếng "The Economist" vào 3-4-2018 trong bài "Mai Khoi's Dissenting Voice" đã viết như sau "Nếu một mình âm nhạc có thể bẻ gẫy được xiềng xích, đây chính là âm nhạc để làm điều đó" (If music alone could break chains, this would be the music to do it). Ca Sĩ Mai Khôi, một nghệ sĩ bất đồng chính kiến, can trường, đã được trao Giải Thưởng Nhân Quyền Quốc Tế Vaclav Havel tại Na Uy vào tháng 5, 2018. Hôm qua Ca Sĩ Mai Khôi đã lên tiếng bênh vực Tù Nhân Lương Tâm Trần Huỳnh Duy Thức đang tuyệt thực đến ngày thứ 27 tình đến ngày 9-9-2018. 
 
 
 
                         Image may contain: 2 people, people smiling, people standing and beard
Ca Sĩ Mai Khôi và Ô. Scott Busby, Phó Thứ Trưởng Ngoại Giao
đặc trách về Dân Chủ, Nhân Quyền và Lao Động.
 
                        Image may contain: 1 person, smiling
                      Triển lãm tranh ảnh về nhân quyền.
 
                         Image may contain: outdoor
                                  Hành lang trong Dupont Underground.
 
Image may contain: one or more people and text
Lời giới thiệu Ca Sĩ Mai Khôi của Artistic Freedom Initiative. 
         Nguyễn Quốc Khải

  © Tác giả gửi bài đến Ban biên tập.

      © Diễn Đàn Người Dân ViệtNam

Đọc các bài liên quan của cùng tác giả tại đây.

 

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT