DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

Thư số 80a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam_Pham Bá Hoa .
E-mail Print

                                                                                                                                                                                                                                                                                                 Image result for Hinh viet thư   

Tôi chào đời năm 1930, vào quân đội Việt Nam Cộng Hòa năm 1954, chống lại cuộc chiến tranh do nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa gây ra. Trong bang giao quốc tế, quốc gia này đánh chiếm quốc gia kia, không có tên gọi nào khác ngoài hai chữ “xâm lăng”. Hơn thế nữa, c6ọng sản Việt Nam là cánh tay của cộng sản quốc tế, có nhiệm vụ nhuộm đỏ toàn cõi Việt Nam và các quốc gia lân cận để tiến đến một thế giới vô sản trong tay của Liên Xô. Sau ngày 30/4/1975, lãnh đạo cộng sản Việt Nam với lòng thù hận đã đày đọa chúng tôi trong hơn 200 trại tập trung mà họ gọi là trại cải tạo, hằng trăm Bạn tôi đến 17 năm, riêng tôi là 12 năm 3 tháng. Tuy tên Quốc Gia và Quân Lực mà tôi phục vụ không còn nữa, nhưng linh hồn trong quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ vẫn nguyên vẹn trong tôi. Tôi không hận thù lãnh đạo Các Anh, nhưng tôi không bao giờ quên chuỗi tội ác mà họ đã gây ra cho Dân Tộc và Tổ Quốc từ năm 1945 đến nay! Vì vậy mà tôi vẫn tiếp nối trách nhiệm của Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, chống lại nhóm lãnh đạo Việt Cộng theo cách mà tôi có thể thực hiện được. Cũng vì vậy mà tôi chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ về Việt Nam cho đến khi quê hương tôi có một chế độ dân chủ tự do thật sự.

Các Anh là Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Xin gọi Người Lính Quân Đội Nhân Dân ngắn gọn là “Các Anh” để tiện trình bày. Chữ “Các Anh” viết hoa  mà tôi sử dụng ở đây, bao gồm từ người lính đến các cấp chỉ huy, ngoại trừ lãnh đạo cấp Sư Đoàn, Quân Đoàn, Quân Chủng, Bộ Tổng Tham Mưu, và Bộ Quốc Phòng. Là Người Lính trong quân đội “Nhân Dân”, Các Anh phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc Nhân Dân, vì Tổ Quốc với Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng nào cầm quyền cũng chỉ một giai đoạn của lịch sử, và nội dung tôi gởi đến Các Anh được đặt trên căn bản đó.

Với thư này, tôi tổng hợp một số tin tức liên quan đến Biển Đông đang nóng dần lên + Hội nghị "Đối Thoại Shangri-La 2018" tại Singapore cho thấy Việt Cộng vẫn tránh né Trung Cộng + Dự Luật Đặc Khu Hành Chánh & Kinh Tế rất kỳ lạ, vì ngoại quốc (=Trung Cộng) được sử dụng luật pháp của họ đối với người Việt Nam trong đặc khu.  

Thứ nhất. Biển Đông âm thầm dậy sóng. 

Hoa Kỳ - Trung Cộng. 

Ngày 31/5/2018, khi được phóng viên đặt câu hỏi về khả năng Hoa Kỳ cho "nổ tung" một trong các Đá Ngầm ở Trường Sa mà Trung Cộng bồi đắp trái phép và quân sự hoá trên đó, Trung Tướng Kenneth Mc. Kenzie trả lời rất mạnh mẽ: "Tôi muốn nói cho các bạn biết rằng, quân đội Hoa Kỳ có nhiều kinh nghiệm trong việc xóa sổ các đảo nhỏ ở Tây Thái Bình Dương trong đệ nhị thế chiến. Hiện nay, quân đội Hoa Kỳ đã sẳn sàng bảo vệ các lợi ích của Hoa Kỳ và Đồng Minh trong khu vực này".

Theo nhận định của đài CNN: "Trung Tướng Mc. Kenzie là viên chức cao cấp trong Ủy Ban Tham Mưu Liên Quân Hoa Kỳ do Tướng Joseph Dunford giữ chức Chủ Tịch Ủy Ban này. Tướng Mc. Kenzie thường xuất hiện trong các cuộc họp cùng với Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis và Tướng Joseph Dunford. Điều này cho phép nhận định là lời nói của ông có sức nặng đặc biệt."

Liên quan đến hoạt động tuần tra bảo vệ tự do hàng hải (FONOPs) của Hải Quân Hoa Kỳ, Tướng  Mc. Kenzie nhấn mạnh: "Chúng tôi vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động tự do hàng hải được luật pháp quốc tế cho phép. Và chúng tôi sẽ tiếp tục làm những gì chúng tôi đang làm".

Các hình ảnh vệ tinh gần đây cho thấy: "Trung Cộng đã bố trí hỏa tiễn chống phi cơ, hỏa tiễn chống chiến hạm, cùng với máy móc dụng cụ điện tử gây nhiễu tín hiệu ... trên các Đá Ngầm mà họ đã bồi đấp thành đảo nhân tạo thuộc quần đảo Trường Sa. Gần đây nhất, Trung Cộng cho oanh tạc cơ hạng nặng hạ cánh cất cánh tại phi trường trên đảo Phú Lậm thuộc quần đảo Hoàng Sa, và hành động tương tự như vậy trên đảo nhân tạo Vành Khăn, Chữ Thập, và Xu Bi thuộc quần đảo Trường Sa".

Cùng ngày 31/5/2018, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Cộng Hoa Xuân Oánh nói rằng: "Hoa Kỳ cáo buộc chúng tôi quân sự hoá Biển Đông, giống như một kẻ trộm vừa ăn cắp vừa la làng. Hãy dừng lại đi tên trộm".

Ba ngày sau đó, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ James Mattis khẳng định: "Trung Cộng đã không làm đúng như tuyên bố của nước này về việc không quân sự hóa Biển Đông, khi họ vận chuyển những thứ vũ khí tối tân đến đó".

Hải Quân Pháp và Anh sẽ tham gia tuần tiểu iển Đông.

Ngày 3/6/2018, Bộ Trưởng Quốc Phòng Pháp quốc và Bộ Trưởng Quốc Phòng Anh quốc,  cùng tuyên bố: "Pháp quốc và Anh quốc sẽ điều động chiến hạm sang Biển Đông, đối mặt với hành động quân sự hoá của Trung Cộng, nhất là khi họ đặt hỏa tiễn chống phi cơ và chống chiến hạm trên các đảo nhân tạo trong quần đảo Trường Sa".  

Pháp và Anh, cả hai là thành viên thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, đã đưa ra nhận xét tại Đối Thoại Shangri-La ở Singapore hồi tháng 5/2018 vừa qua, lặp lại kế kế hoạch mới nhất của Hoa Kỳ nhằm tăng cường tự do hoạt động hàng hải để chống lại Trung Cộng bành trướng xuống Biển Đông.              

                                                                                                                                                                                                                                                                                                  Image result for Bà Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Pháp Florence Parly

Bà Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Pháp Florence Parly nói với diễn đàn quốc phòng hằng năm rằng: "Thủy Quân Lục Chiến Pháp, cùng với trực thăng và chiến hạm Anh quốc, sẽ ghé thăm Singapore vào tuần tới. Sau đó, sẽ tiến vào vùng biển mà Bắc Kinh tuyên bố thuộc quyền sở hữu của họ".

Như một ước tính chuyện sẽ xảy ra, Bà Florence Parly nói tiếp: "Vào một thời điểm nào đó, một giọng nghiêm khắc (của Trung Cộng) nói là chúng tôi xâm nhập, và bảo chúng tôi phải rời xa khỏi vùng biển đó”. Lúc ấy, cấp chỉ huy của chúng tôi sẽ bình tĩnh trả lời rằng; Chúng tôi sẽ đi tiếp, bởi vì theo luật pháp thì đây là vùng biển quốc tế."

Vẫn Bà Florence Parly, cho biết: "Dù Pháp quốc không phải là quốc gia có tranh chấp Biển Đông, nhưng bằng cách thực hiện tuần tra thường xuyên với các đồng minh, sẽ góp phần bảo vệ trật tự, bằng cách thực hiện quyền tự do hàng hải, và chúng tôi cũng đặt mình vào vị trí phản đối Trung Cộng trong tuyên bố chủ quyền bất kỳ hòn đảo nào. Tôi tin rằng, chúng ta nên tăng cường nỗ lực này hơn nữa. Châu Âu đã ủng hộ nỗ lực này, và sẽ có các nhà quan sát Đức quốc trên chiến hạm".

                                                                                                                                                                                                                                                                                                   Image result for Bà Bộ Trưởng Quốc Phòng Anh Quốc Gavin Williamson

Xin nhớ lại năm 2009, Bắc Kinh tự tuyên bố giành chủ quyền khoảng 80% diện tích Biển Đông với hình dáng "lưỡi bò" màu hồng. Bắc Kinh đã bồi đấp 7 Đá Ngầm thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà Bắc Kinh đánh chiếm hồi năm 1988. Những năm gần đây, Bắc Kinh đã bồi đấp thành đảo nhân tạo, và họ nhanh chóng quân sự hóa các đảo nhân tạo với 3 phi trường, những cơ sở quân sự phục vụ chiến tranh được xây dựng. Từ đầu năm 2018 này, Bắc Kinh đã đặt những giàn phóng hỏa tiễn tầm xa trên các đảo này. Tháng 5 vừa qua, Bắc Kinh đã cho loại oanh tac cơ hạng nặng H6-K hạ cánh và cất cánh khi lực lượng của họ tập trận trong vùng biển này, như một hnàh động chuẩn bị sử dụng trong thời gian trước mắt.

Bà Bộ Trưởng Quốc Phòng Anh Quốc Gavin Williamson, cũng nói với hội nghị rằng: "Ba chiến hạm sẽ được gửi đến khu vực Biển Đông trong năm nay (2018), để chống lại ảnh hưởng của Trung Cộng và bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc trong dài hạn". Vẫn Bộ Trưởng Quốc Phòng Anh quốc: "Chúng ta phải nói rõ rằng, các quốc gia cần phải chơi theo luật lệ, và sẽ nhận hậu quả nếu không làm như vậy”.

Ngày 4/6/2018, theo hãng tin Reuters trích dẫn nguồn tin từ hai viên chức Hoa Kỳ, và từ các nhà ngoại giao Châu Á và Tây Phương, cho biết: "Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ đang có kế hoạch đẩy mạnh các chiến dịch bảo đảm tự do hàng hải, bằng cách đưa tàu tuần tra đến gần các đảo nhân tạo mà Trung Cộng bồi đắp ở Biển Đông. Đẩy mạnh chiến dịch tự do hàng hải, có nghĩa là Hoa Kỳ sẽ thực hiện những cuộc tuần tra dài ngày hơn, với nhiều chiến hạm hơn, trong khi các phi cơ sẽ quan sát và chụp ảnh các  thiết bị quân sự -kể cả thiết bị điện tử gây nhiễu sóng-  của Trung Cộng trong khu vực".

Vẫn theo các viên chức Hoa Kỳ, thì: "Hoa Kỳ đang thúc đẩy các nước đồng minh hợp tác gia tăng tuần tra ở Biển Đông, con đường hàng hải thương mại rất quan trọng của thế giới, bởi vì Trung Cộng đang củng cố khả năng quân sự trên cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa".

Ngày 5/6/2018, sau những ngày "khẩu chiến" qua lại giữa Hoa Kỳ với Trung Cộng, liên quan đến hành động của Trung Cộng bố trí hỏa tiễn cùng với dụng cụ điện tử gây nhiểu tín hiệu ..., Hoa Kỳ đã điều động 2 pháo đài bay B-52 từ căn cứ trên đảo Guam vào Biển Đông với tính cách bay diễn tập. Hai oanh tac cơ chiến lược này bày cách nhóm đảo nhân tạo thuộc quần đảo Trường Sa khoảng 30 cây số. (trích bản tin từ CNN do viên chức Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết)

Vẫn theo viên chức Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, thì Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis khẳng định rằng: "Hoa Kỳ không có kế hoạch rời khỏi khu vực Biển Đông. Dù Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa, nhưng những tuyên bố đó không công nhận bởi Hoa Kỳ, Malaysia, Việt Nam, Philippines, và Đài Loan. Xin hiểu rõ rằng, Hoa Kỳ đến ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương là ở lại đây, vì đây là khu vực ưu tiên trong chiến lược của chúng tôi"

Tóm tắt.

Qua tuyên bố mạnh mẽ của Bộ Quốc Phòng và Ủy Ban Tham Mưu Liên Quân Hoa Kỳ, rõ ràng là chính sách của Hoa Kỳ trong vùng Ấn Độ - Thái bình Dương -nhất là kế hoạch bảo vệ đường hàng hải và hàng không quốc tế trên Biển Đông- ngày càng chặt chẽ hơn trước. Cũng vì Trung Cộng bố trí hoả tiễn chống phi cơ và hỏa tiễn chống chiến hạm trên các đảo mà họ bồi đấp. Thêm nữa, Trung Cộng mượn danh diễn tập quân sự trong vùng này, đã sử dụng oanh tac cơ hạng nặng H-6K hạ cánh và cất cánh tại phi trường đảo nhân tạo trong quần đảo Trường Sa, như một cuộc diễn tập riêng cho loại oanh tạc cơ này quen với đường băng mới. Rõ ràng là Trung Cộng, chẳng những thách thức các quốc gia ven Biển Đông, mà còn thách thức Hoa Kỳ và khối quốc gia đồng minh Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phải chăng, Trung Cộng muốn thử lửa với Hoa Kỳ?

Cũng vì thách thức của Trung Cộng, mà nữ Bộ Trưởng Quốc Phòng Pháp quốc và nữ Bộ Trưởng Quốc Phòng Anh quốc chánh thức tuyên bố, sẽ điều động chiến hạm từ Dại Tây Dương sang Thái Bình Dương, để vào Biển Đông tham gia tuần tiểu bảo vệ đường hàng hải và hàng không quốc tế trong vùng. Bà Florence Parly cho biết là quyết định của Bộ Quốc Phòng Anh quốc và Pháp quốc, được sự ủng hộ của các quốc gia trong khối Liên Hiệp Châu Âu. Vì vậy mà trên chiến hạm của Pháp, sẽ có các viên chức Hải Quân Đức quốc tháp tùng quan sát.

Cho dẫu nhìn theo góc cạnh nào đi nữa, hành động của Trung Cộng quân sự hóa trên các đảo nhân tạo trong quần đảo Trường Sa, ngày càng có thêm đối thủ, mà là đối thủ không phải dễ đối đầu.   

Thứ hai. Đối Thoại Shangri-La lần thứ 17 tại Singapore.

Đối Thoại Shangri-La lần thứ 17 diễn ra trong các ngày 1-2-3/6/2018 tại Singapore, với sự tham dự của các viên chức quốc phòng của 40 quốc gia Châu Á - Thái Bình Dương, cùng nhiều học giả trong khu vực. "Hòa bình & không còn vũ khí nguyên tử trên bán đảo Triều Tiên, và hồ sơ nóng bỏng Biển Đông" là hai chủ đề chính của Đối Thoại. 

Trong cùng ngày 2/6/2018, có 3 bài phát biểu của Hoa Kỳ, Trung Cộng, và Việt Cộng.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                    Image result for . Đối Thoại Shangri-La lần thứ 17 tại Singapore

Hoa Kỳ. Tóm tắt bài phát biểu của Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ James Mattis, như sau: "Sự hợp tác giữa Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh, nhằm đối đầu với những thách thức của an ninh tại khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Chúng tôi tục theo đuổi mối bang giao hướng đến kết quả tốt với Trung Cộng, nhưng những hành động của Bắc Kinh ở biển Đông đã và đang gây ra những thách thức. Vì vậy mà Hoa Kỳ sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với Trung Cộng nếu điều đó là cần thiết. Chính sách của Trung Cộng ở Biển Đông tương phản mạnh mẽ với sự cởi mở mà chiến lược của chúng tôi hứa hẹn mang lại, khiến người ta không khỏi nghi ngờ những mục tiêu rộng lớn hơn của Trung Cộng".

Vẫn ông James Mattis: "Hành động của Trung Cộng bố trí các loại vũ khí tối tân ở Biển Đông, và tuyên bố là chúng được sử dụng cho mục đích quân sự, chính là dọa nạt các quốc gia trong khu vực. Hãy nhớ, Hoa Kỳ đã rút lại lời mời Trung Cộng tham dự cuộc tập trận Hải Quân đa quốc gia trong tháng này, là "phản ứng đầu tiên" đối với hành vi quân sự hóa trên các đảo phi pháp ở biển Đông".

Và ông James Mattis khẳng định: "Hoa Kỳ cam kết bảo đảm sự tự do đi lại ở khu vực và thực hiện chiến dịch tự do hàng hải ở Biển Đông". 

Trung Cộng. Tóm tắt bài phát biểu của Trung Tướng He Lei, Phó Hiệu Trưởng Học Viện Khoa Học Quân Sự, trưởng phái đoàn Trung Cộng, do báo South China Morning đăng tải, như sau: "Bố trí vũ khí trên các đảo ở Biển Đông thuộc chủ quyền của Trung Quốc, và được luật quốc tế cho phép. Trong khi Hoa Kỳ đưa hai chiến hạm vào hoạt động trong phạm vi 12 hải lý quanh quần đảo Hoàng Sa hôm 27/5/2018, mới là hành động quân sự hóa khu vực".   

Việt Cộng. Tóm tắt bài phát biểu của Đại Tướng Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Cộng Ngô Xuân Lịch, như sau: "... Việc các bên liên quan ngồi lại với nhau, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình thông qua đối thoại, thay vì đối đầu bằng đe dọa vũ lực, là con đường tốt nhất... Từ thực tiễn và kinh nghiệm, chúng tôi cho rằng giải quyết các vấn đề an ninh phức tạp, mỗi quốc gia phải tự quyết định vận mệnh của mình. Đồng thời, rất cần sự hỗ trợ một cách vô tư cho lợi ích chung của cộng đồng quốc tế ... Việt Nam luôn trân trọng giá trị của hòa bình, kiên trì chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển. Xây dựng nền quốc phòng hòa bình, không liên kết với nước này chống lại nước kia, không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự trên lãnh thổ Việt Nam. Mọi hành động vi phạm chủ quyền của nước khác, quân sự hóa và gia tăng sức mạnh quân sự, đều không phù hợp với luật pháp quốc tế. Thay vào đó, các bên có liên quan cần thể hiện trách nhiệm trong việc xây dựng một trật tự trên biển, để Biển Đông thật sự là vùng biển hòa bình, hợp tác và hữu nghị...”.

Tóm tắt. Bài phát biếu của Hoa Kỳ rất cứng rắn, hứa hẹn hoạt động tuần tra bảo vệ đường hàng hải và hàng không trên Biển Đông với lực lượng mạnh hơn thời gian gần đây. Trong khi Trung Cộng thừa nhận là họ đã bố trí vũ khí trên các đảo thuộc chủ quyền của họ, và ngây ngô khi nói rằng chủ quyền của họ được luật quốc tế cho phép. Còn Việt Cộng vẫn nội dung bài bản cũ mà trình bày, vẫn tránh né Trung Cộng với câu Việt Nam không liên kết với nước này chống lại nước kia, không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự trên lãnh thổ Việt Nam.

Thứ ba. Dự Luật hành chánh kinh tế Vân Đồn - Vân Phong - Phú Quốc.

Phải công nhận rằng, chưa bao giờ người Việt Nam trong nước sôi sục bừng dậy như hiện nay, nhằm  ngăn cản Quốc Hội không thông qua dự thảo Luật nói trên, bởi nó góp thêm thảm họa đất nước vào tay Trung Cộng, vì theo dự trù thì dự Luật sẽ được Quốc Hội bỏ phiếu vào ngày 15/6/2018 này.   

Tóm tắt về 3 vị trí trọng yếu trong chiến lược phòng thủ quốc gia.

Đảo Vân Đồn. Vân Đồn là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ninh, như một chiến luỹ chắn biển Ðông. Hãy nhớ lại, vào năm 1268, tại chiến trường này, quân của Tướng Trần Khánh Dư đã đánh quân Tàu tan tác. 

Bắc Vân Phong. Với diện tích khoảng 1500 cây số vuông về phía bắc vịnh Vân Phong, thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Trở thành đặc khi kinh tế từ năm 2006 với mục tiêu trở thành một hạt nhân tăng trưởng kinh tế + trung tâm đô thị kỹ nghệ + và dịch vụ du lịch, của khu vực miền Trung, và là một vị trí giao tiếp nhân sự quốc tế. Vị trí này có hải cảng nước sâu Đầm Môn có thể tiếp nhận tàu 200.000 DWT vào ra dễ dàng. Tuy là đặc khu kinh tế với quy hoạch toàn bộ, nhưng thật ra còn trong tình trạng sơ khai.

Phú Quốc. Huyện đảo Phú Quốc tỉnh Kiên Giang, còn có tên là Đảo Ngọc. Với diện tích 589 cây số vuông, là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo đáy cực Nam của dãi đất có dạng hình cong chữ S, trong vịnh Thái Lan. Phú Quốc cách thành phố Rạch Giá 120 cây số, và cách Hà Tiên 45 cây số. Tính đến tháng 7 năm 2011, có 74 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư trên huyện đảo Phú Quốc, với tổng số vốn là 48.087 tỷ đồng. 

Ba vị trí này chính là nội dung trong dự Luật Hành Chánh Kinh Tế Vân Đồn + Bắc Vân Phong + Phú Quốc, mà theo ông Đinh Thế Huynh, người gởi Thông Báo (xin mở rộng bản văn để đọc rõ hơn) đến các cơ quan trách nhiệm, kèm theo câu nói như một mệnh lệnh: "Đảng đã chấp nhận r ồi ...."

Tôi trích một số Điều cho thấy nhóm lãnh đạo Việt Cộng ưu đãi cho các nhà đầu tư ngoại quốc về con người nhập/xuất Việt Nam, về miễn và giảm thuế tối đa, và dành quyền tư pháp cho họ đối với người Việt Nam trong đặc khu hành chánh kinh tế. Dự luật gồm 85 Điều trong 6 Chương.

Điều 1: Luật này quy định về quy hoạch, cơ chế, chính sách đặc biệt về phát triển kinh tế - xã hội, tổ chức và hoạt động của chính quyền địa phương và cơ quan khác của nhà nước tại các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa), Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang); nhiệm vụ, và quyền hạn của các cơ quan nhà nước ở trung ương và chính quyền địa phương cấp tỉnh đối với đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.

Điều 3, khoản 4: Khu thương mại tự do là khu chức năng thực hiện các hoạt động kinh doanh, dịch vụ quy định tại Điều 29 của Luật này, có ranh giới ngăn cách với bên ngoài bằng hàng rào cứng, bảo đảm điều kiện cho hoạt động kiểm tra, giám sát, kiểm soát ...

Điều 6, khoản 1: Đối với các hợp đồng dân sự, kinh doanh, thương mại, lao động được ký kết giữa tổ chức, cá nhân có trụ sở chính hoặc nơi cư trú tại đặc khu, trong đó có ít nhất một bên tham gia là tổ chức, cá nhân nước ngoài, các bên được thỏa thuận trong hợp đồng việc áp dụng pháp luật nước ngoài hoặc tập quán quốc tế.

Điều 7, khoảnn 3: ... Tranh chấp giữa các nhà đầu tư liên quan đến hoạt động đầu tư kinh doanh tại đặc khu, trong đó có ít nhất một bên là nhà đầu tư nước ngoài có thể được giải quyết tại tòa án nước ngoài ....

Điều 7 khoản 5: Bản án, quyết định dân sự của tòa án nước ngoài, phán quyết của trọng tài nước ngoài, trọng tài quốc tế, trọng tài do các bên tranh chấp thỏa thuận thành lập được công nhận và cho thi hành tại Việt Nam, phù hợp với quy định của pháp luật về tố tụng dân sự, điều ước quốc tế.

Điều 32, khoản 1: Căn cứ vào quy mô, tính chất của dự án đầu tư và đề xuất của nhà đầu tư, Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Đặc Khu quyết định thời hạn sử dụng đất để sản xuất, kinh doanh tại đặc khu không quá 70 năm. Trường hợp đặc biệt, thời hạn sử dụng đất có thể dài hơn nhưng không quá 99 năm do Thủ Tướng quyết định.

Điều 40, khoản 1: Giảm 50% số thuế thu nhập cá nhân phải nộp đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công, và thu nhập từ kinh doanh phát sinh từ đặc khu của cá nhân làm việc tại đặc khu.

Điều 43, khoản 1: Thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới tại đặc khu, được áp dụng thuế suất 10% trong thời gian 15 năm kể từ khi có doanh thu. Được miễn thuế 04 năm, và giảm 50% số thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo kể từ khi có thu nhập chịu thuế.

Điều 55, khoản 4: Công dân của nước láng giềng có chung đường biên giới với Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh sử dụng giấy thông hành hợp lệ nhập cảnh vào đặc khu Vân Đồn với mục đích du lịch được miễn thị thực theo bảo lãnh của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế của Việt Nam với thời hạn xác định...

Tuy nội dung không có chữ nào nói đến Trung Cộng, nhưng toàn nội dung chính là nói đến Trung Cộng, mà tôi tưởng như những điểm căn bản trong nội dung này là do Trung Cộng ra lệnh cho Việt Cộng.  

Bài viết từ Việt Nam.

Trích một đoạn trong bài "Hãy Xuống Đường Hôm Nay ..." của tác giả Trần Quốc Việt (DânLàmBáo) ngày 7/6/2018. ".... Thế giới có hàng trăm quốc gia, nhưng chỉ có một nước Việt Nam. Mất nước rồi chốn nào ta quay về. Mặt mũi nào ta nhìn mọi người lúc còn sống, hồn nào ta đối mặt với cha ông ở thế giới bên kia. Tủi nhục của kẻ nô lệ mất quê hương sẽ là vô bờ bến. Con cháu ta dưới bóng roi vọt và trong cơn mưa nước mắt tuyệt vọng cũng sẽ trách chúng ta vô bờ bến. Hãy tin vào sức bật Việt Nam và linh hồn Việt Nam bất diệt tiềm ẩn trong ta. Hãy noi gương những thế hệ tiền nhân để hôm nay ta hãy vượt qua mọi sợ hãi, và tạm gác mọi sự qua bên, chúng ta cùng nắm tay nhau một để bảo vệ Việt Nam đang lâm nguy". 

"Sự tồn vong của Việt Nam là trách nhiệm và lương tâm của mỗi người Việt chúng ta. Vì vậy,  mỗi người hãy xuống đường thật đông, hãy lên tiếng mãnh liệt, tạo nên những đợt sóng thần chặn đứng tức thì nguy cơ họa xâm ngay trước mặt trước khi quá muộn. Tương lai sinh tử của Việt Nam nằm trong tay tôi, tay anh, tay chị, tay em, tay ông bà cha mẹ. Tương lai sinh tử của Việt Nam nằm ở đôi chân xuống đường của tất cả mọi người con của Mẹ Việt Nam, với tiếng thét lay động lịch sử, sông núi, và hồn người Việt Nam muôn năm... muôn năm... muôn năm". 

Quân đặc nhiệm Trung Cộng vào Việt Nam. (trích trong ViệtBF online ngày 5/6/2018)

Được biết ngày 15/6/2018, Quốc Hội Việt Cộng sẽ bỏ phiếu luật đặc khu dưới sự đe dọa của người dân biểu tình phản đối. Vì vậy mà ngày 5/6/2018, rất nhiều xe "bán quân sự" mang biển số của lực lượng võ trang Trung Cộng đã có mặt tại biên giới Trung - Việt, dự trù sẽ tiến vào Việt Nam để tuyên truyền ủng hộ dự luật đặc khu.

Theo nguồn tin thân cận từ tình báo của Trung Cộng cho biết: "Lực lượng võ trang đặc biệt này có nhiệm vụ "chăm sóc" các Đại Biểu Quốc Hội Việt Nam. Rất có thể họ đe dọa bắt cóc người nhà của những Đại Biểu Quốc Hội bỏ phiếu chống dự luật đặc khu 99 năm, và họ sẽ công khai những hành động tham nhũng của các Đại Biểu Quốc Hội đó".

Vẫn từ nguồn tin tình báo Trung Cộng. Hai đơn vị đặc nhiệm được cử tới Việt Nam, một là đơn vị Báo Leopard, và một đơn vị có tên là South Blade.

Thông báo từ chánh phủ Việt Cộng.

Ngày 9/6/2018, chánh phủ Việt Cộng thông báo: "Chánh thức lùi ngày thông qua dự thảo cho thuê Đặc Khu Kinh Tế vì còn nhiều bất cập & rủi ro, cũng như nhiều ý kiến phản đối từ các trí thức và quần chúng nhân dân. Chính Phủ và Quốc Hội đã thống nhất cho dời ngày thông qua dự thảo luật cho thuê đặc khu kinh tế, sang kỳ họp Quốc Hội tiếp theo dự định vào tháng 10/2018. Trong thời gian này, chính phủ sẽ tiếp tục nghiên cứu và xem xét lại toàn bộ dự thảo luật này".

Căn cứ vào bản chất gian trá của lãnh đạo Việt Cộng, căn cứ vào những hành động gian trá từ khi nhuộm đỏ toàn cõi Việt Nam đến nay mà cố Trung Tướng Việt Cộng Trần Độ, lúc sinh thời đã từng xác định rằng: "Đảng nói một đằng làm một nẻo. Nói dân chủ mà làm thì chuyên chính phát xít. Đặc điểm này cũng có nghĩa là nói dối, nói láo, lừa bịp, trò hề, nói vậy mà không phải vậy. Suốt ngày đóng trò, cả năm đóng trò, ở đâu cũng đóng trò. Lãnh đạo dối lừa, đảng dối lừa, cán bộ dối lừa, làm ăn dối lừa, gia đình cũng dối lừa, lễ hội dối lừa, tung hô dối lừa, hứa hẹn dối lừa, đến giáo dục dối lừa, bằng cấp cũng dối lừa. Ôi, cay đắng thay!

Các Anh có tin không? Tôi thì không. Với tôi, thông báo đó của chánh phủ Việt Cộng chẳng qua là sử dụng thời gian để tránh né phản ứng quá mạnh của đồng bào. Tôi không tin là đến tháng 10/2018 mới bỏ phiếu, mà rất có thể vào một buổi sáng nào đó, lại có thông báo của chánh phủ Việt Cộng cho biết: "Vì nhu cầu khẩn cấp phát triển kinh tế tại các đặc khu Vân Đồn + bắc Vân Phong + Phú Quốc theo yêu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài, chánh phủ và Quốc Hội đã thống nhất triệu tập phiên họp khẩn cấp vào chiều hôm qua, và đã thông qua dự Luật Hành Chánh Kinh Tế Vân Đồn + bắc Vân Phong + Phú Quốc, sau thời gian thảo luận và hoàn chỉnh nội dung". 

Vậy là một lần nữa, toàn dân ngẫn người ra mà than rằng :"Nói đến lãnh đạo Việt Cộng là hết nói!"             

Kết luận.

Tôi muốn Các Anh đọc lời viết bên dưới.  Những lời này do Hội Thanh Niên Dân Chủ trong nước biên soạn, dựa theo tài liệu trên internet và kinh nghiệm đau thương của người dân Tây Tạng từ khi đất nước này vào tay Trung Cộng đến nay. Các Anh hãy đối chiếu những lời viết này, với những gì mà Trung Cộng lấn chiếm đất liền và biển đảo Việt Nam từ sau biên bản hội nghị Thành Đô ngày 4/9/1990 đến nay, và suy nghĩ cho số phận người dân Việt Nam nói chung, số phận Các Anh và gia đình Các Anh nói riêng, trong tương lai thật gần trước mắt. Hội Thanh Niên Dân Chủ viết rằng:

“Nếu người dân trong nước tiếp tục thờ ơ thì năm 2020 Tàu Cộng sẽ tràn sang thôn tính Việt Nam theo mật ước của hai đảng cộng sản. Số phận của người trong nước sẽ ra sao?

1. Công an và bộ đội, là hai thành phần mà Tàu Cộng cần phải tiêu diệt trước tiên. Công an và bộ đội Tàu sẽ sang thay thế.

2. Đảng cộng sản Việt Nam, là thành phần sẽ bị tiêu diệt đợt 2, sau khi công an và bộ đội đã bị tiêu diệt.

3. Trí thức Việt Nam, là thành phần sẽ bị tiêu diệt đợt 3 để tiêu diệt nhân tài Việt Nam.

4. Phụ nữ Việt Nam, sẽ cung cấp tình dục cho lũ đàn ông Tàu đang thiếu đàn bà, và sinh nhiều con lai Hán tộc.

5. Đàn ông, thanh niên, và trẻ em Việt Nam, phần lớn sẽ bị cưỡng bức đến các khu kinh tế nghèo khổ,lạc hậu, làm việc như nô lệ. Một số chống đối sẽ bị mỗ lấy nội tạng bán cho nước ngoài. 

Tình hình hiện nay là thời cơ rồi đó, Các Anh nhanh chân đứng lên đi, thời gian cấp bách lắm, đồng bào đang tràn ra đường chờ Các Anh đó. Chính Các Anh cùng với đồng bào sẽ cùng nhau làm nên lịch sử vang danh thế giới trong thế kỷ 21 này, và sẽ được lưu mãi ngàn năm trong dòng lịch sử oai hùng Việt Nam chúng ta.  

Các Anh hãy nhớ,Tự do không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Và chính chúng ta phải tranh đấu, vì Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng”.

                                                           Texas, tháng 6 năm 2018

                       Phạm Bá Hoa.   

          © Tác giả gửi bài đến Ban biên tập.

          © Diễn Đàn Người Dân ViệtNam

Đọc các bài liên quan của cùng tác giả tại đây.

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT