DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

Thư số 80 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam_Phạm Bá Hoa .
E-mail Print

                                                                                                                                                                                                                                                                                                              Image result for Hinh viet thư   

Tôi chào đời năm 1930, vào quân đội Việt Nam Cộng Hòa năm 1954, chống lại cuộc chiến tranh do nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa gây ra. Trong bang giao quốc tế, quốc gia này đánh chiếm quốc gia kia, không có tên gọi nào khác ngoài hai chữ “xâm lăng”. Hơn thế nữa, c6ọng sản Việt Nam là cánh tay của cộng sản quốc tế, có nhiệm vụ nhuộm đỏ toàn cõi Việt Nam và các quốc gia lân cận để tiến đến một thế giới vô sản trong tay của Liên Xô. Sau ngày 30/4/1975, lãnh đạo cộng sản Việt Nam với lòng thù hận đã đày đọa chúng tôi trong hơn 200 trại tập trung mà họ gọi là trại cải tạo, hằng trăm Bạn tôi đến 17 năm, riêng tôi là 12 năm 3 tháng. Tuy tên Quốc Gia và Quân Lực mà tôi phục vụ không còn nữa, nhưng linh hồn trong quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ vẫn nguyên vẹn trong tôi. Tôi không hận thù lãnh đạo Các Anh, nhưng tôi không bao giờ quên chuỗi tội ác mà họ đã gây ra cho Dân Tộc và Tổ Quốc từ năm 1945 đến nay! Vì vậy mà tôi vẫn tiếp nối trách nhiệm của Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, chống lại nhóm lãnh đạo Việt Cộng theo cách mà tôi có thể thực hiện được. Cũng vì vậy mà tôi chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ về Việt Nam cho đến khi quê hương tôi có một chế độ dân chủ tự do thật sự.

Các Anh là Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Xin gọi Người Lính Quân Đội Nhân Dân ngắn gọn là “Các Anh” để tiện trình bày. Chữ “Các Anh” viết hoa  mà tôi sử dụng ở đây, bao gồm từ người lính đến các cấp chỉ huy, ngoại trừ lãnh đạo cấp Sư Đoàn, Quân Đoàn, Quân Chủng, Bộ Tổng Tham Mưu, và Bộ Quốc Phòng. Là Người Lính trong quân đội “Nhân Dân”, Các Anh phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc Nhân Dân, vì Tổ Quốc với Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng nào cầm quyền cũng chỉ một giai đoạn của lịch sử, và nội dung tôi gởi đến Các Anh được đặt trên căn bản đó.

Với thư này, tôi tổng hợp một số tin tức liên quan để nhìn lại Biển Đông với đường lưỡi bò, nói lên hành động bành trướng của Trung Cộng, và sự quy lụy hèn hạ của lãnh đạo Việt Cộng.

Thứ nhất. Biển Đông và đường lưỡi bò.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                               Image result for Biển Đông và đường lưỡi bò.

Vào trang web <World's Largest Oceans> tôi trích con số sau đây: "Biển Đông -đối với Việt Nam- với diện tích 2.974.100 cây số vuông, trong đó có hơn phân nửa thuộc chủ quyền của Việt Nam từ trong lịch sử".

Ngày 7/5/2009, Trung Cộng phản đối bản đồ đệ trình của riêng Việt Nam, và bản đồ đệ trình chung của Việt Nam với Malaysia gởi đến Ủy Ban Biên Giới Thềm Lục Địa (CLCS) Liên Hiệp Quốc. Trung Cộng kèm theo Công Hàm phản đối là một bản đồ, có vẽ một đường hình chữ U với nhiều chấm bao trùm khoảng 80% Biển Đông. Vậy, 80% của Biển Đông nằm trong “đường lưỡi bò” mà Trung Cộng tự cho là của họ đã chiếm đến 2.379.928 cây số vuông,

Nhìn lại 67 năm trước, trong Hội Nghị Hội Quốc Liên (tiền thân của Liên Hiệp Quốc) năm 1951 tại San Francisco (Hoa Kỳ) có 51 phái đoàn tham dự. Lúc ấy phái đoàn Trung Cộng trưng dẫn bản đồ do Trung Hoa Quốc Gia thời Tổng Thống Tưởng Giới Thạch vẽ ra, bao gồm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nằm trong đường chữ U có hình dáng cái “lưỡi bò” chiếm khoảng 80% Biển Đông là thuộc chủ quyền của Trung Cộng. Sự trưng dẫn này bị 46 phái đoàn phản đối.

Cũng trong hội nghị này, phái đoàn Quốc Gia Việt Nam do Thủ Tướng Trần Văn Hữu hướng dẫn, đã trình bày với những tài liệu chứng minh hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam từ trong lịch sử, thì không phái đoàn nào phản đối, chứng tỏ tài liệu lịch sử chứng minh là xác thực và được quốc tế công nhận chủ quyền của Quốc Gia Việt Nam.     

Trong khi tài liệu lịch sử chứng minh chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc Quốc Gia Việt Nam rành rành ra đó, mà lãnh đạo Việt Cộng đã không dám sử dụng tài liệu này để trình Liên Hiệp Quốc xác nhận chủ quyền đó của Việt Nam hồi năm 2009 để phản bác Trung Cộng. Thậm chí cũng không dám tham gia cùng Philippines kiện Trung Cộng tại tòa án trọng tài quốc tế hồi năm 2012. Chắc là sợ bị ông anh Trung Cộng cho bài học thứ 2 chăng? (bài học thứ 1 hồi tháng 2/1979) 

Với sự kiện trên đây, Các Anh nghĩ gì về nhóm lãnh đạo trong Bộ Chính Trị? Lãnh đạo mà như vậy là quá hèn hạ phải không?

Thông Hành Trung Cộng có in hình đường lưỡi bò.

Trong khoảng thời gian từ 11/11/2012 đến 23/11/2012, Trung Tá Việt Cộng Trần Việt Huynh, trưởng đồn biên giới tại Lào Kay cho biết: "Chúng tôi đã nhìn thấy những trang trong sổ Thông Hành (trong nước gọi là Hộ Chiếu) của Trung Quốc có in hình “Đường Lưỡi Bò” mà họ tự nhận chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Hơn 100 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam với loại Thông Hành này".

Theo bản tin Tân Hoa Xã của Trung Cộng thì “Thông Hành” này phát hành từ ngày 15/5/2012 với số lượng 6.000.000 cuốn đầu tiên, và có giá trị trong 10 năm.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                 Image result for Ho Chieu hinh luoi bo

                                                   (Hình in rất mờ nhưng nhìn kỹ sẽ nhận ra)

Ngày 22/11/2012, theo bản tin của chánh phủ Việt Cộng thì đại diện Bộ Ngoại giao Việt Cộng đã gặp đại diện tòa đại sứ Trung Cộng và trao công hàm phản đối việc in hình bản đồ loại này trong Thông Hành. Cũng ngày 22/11/2012, phát ngôn Bộ Ngoại Giao Việt Nam Lương Thanh Nghị khi đề cập đến hành động nói trên của Trung Cộng, ông Nghị nói : “Việc làm trên của Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông.”

Vậy là lãnh đạo Việt Cộng vừa xong việc phản đối Trung Cộng!

Áo du khách Trung Cộng có in hình đường lưỡi bò.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                          Image result for Thông Hành Trung Cộng có in hình đường lưỡi bò.

Ngày 13/5/2018, có 14 du khách Trung Cộng mặc áo có in hình “đường lưỡi bò” khi đến phi trường Cam Ranh (Nha Trang), đã gây phẫn nộ cho tất cả người Việt Nam có mặt, nhất là những người đấu tranh chống Trung Cộng lấn chiếm Biển Đông của Việt Nam, trong khi Công An Việt Cộng bối rối vì chưa biết phải phản ứng ra sao. Theo bản tin trên các báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ, và VNexpress, thì nhóm du khách này từ phi trường Tây An (Trung Cộng) đáp xuống phi trường Cam Ranh lúc 8 giờ tối ngày 13/5/2018. Khi xuống phi cơ, tất cả họ đều mặc áo khoát bên ngoài, nhưng sau khi làm thủ tục nhập cảnh xong thì họ đồng loạt cởi áo khoát  ra, để lộ áo phông trắng có in hình đường lưỡi bò.

Thật đơn giản, chỉ với cái áo thung có in hình đường lưỡi bò mà nhóm du khách này "phơi bày" một góc trong chiến lược của Trung Cộng gậm nhấm biển đảo Việt Nam, lại thêm một sỉ nhục dân tộc Việt Nam. Tôi nói "Trung Cộng sỉ nhục dân tộc Việt Nam", chớ lãnh đạo Việt Cộng chẳng biết nhục nhã gì đâu, nếu biết nhục thì họ không phải là Việt Cộng.

Và đây, Các Anh hãy đọc vài đoạn mà tôi trích trong bài viết của tác giả Lê Minh Đức cựu đảng viên cộng sản, để hiểu rõ hơn và sâu hơn về điều mà tôi nói "lãnh đạo Việt Cộng chẳng biết nhục nhã gì đâu". Chuyện là sau những năm dài nhìn ra sự thật về đảng cộng sản Việt Nam, đảng viên Lê Minh Đức đã viết một bài đưa lên internet nói lên nỗi đau của tác giả khi nhận ra bản thân mình lọt vào bản chất gian trá của lãnh đạo trong cuộc chiến tranh phi nghĩa:

"... Tất cả những gì ta hy sinh cho cuộc chiến 20 năm máu lửa với những ước mơ đạt tới thiên đường cộng sản, bỗng nhiên chủ nghĩa cộng sản sụp đổ, ước mơ tan biến. Bao thế hệ hy sinh chống Mỹ là vô nghĩa, cho nên những thế hệ sau chiến tranh hướng về văn hoá Mỹ, ôm chân Mỹ. Hoá ra những gì ta làm trong quá khứ đều sai, hoàn toàn sai, chỉ vì ta có tầm nhìn không quá lũy tre làng”.

“Vậy, ta là ai? Ta là Việt Cộng, mà Việt Cộng là cặn bã của dân tộc Việt Nam, Việt Cộng là thứ đạo đức giả, là quái thai của thời đại. Vì vậy, ta không xứng đáng đứng ngang hàng với loài người văn minh trên trái đất này”.

“Chính ta đã dẫn dân tộc đến thảm họa diệt chủng đang hiện ra trước mắt, không ai có thể cứu được dân tộc Việt Nam khỏi thảm họa này, ngoài 90 triệu người Việt. Mỗi người cần nhìn thấy cái chết đang đến với chính mình và con cháu mình, hãy chuyển tải tin tức này tới tất cả mọi người, tới mọi tờ báo, mọi phương tiện thông tin liên lạc để mọi người cùng biết, cùng nhau đứng lên chống thảm họa diệt chủng đã đến trước mắt, để cả thế giới cùng biết và lên tiếng bảo vệ chúng ta”.

Trở lại nhóm du khách Trung Cộng mặc áo có hình đường lưỡi bò tại Cam Ranh. Trên trang VNexpress online có trích lời của lãnh đạo Công An tại phi trường Cam Ranh, theo đó thì: "Sau khi phát hiện, Công An tại đây đã liên lạc với công ty lữ hành Aladin yêu cầu bảo du khách thay áo, cùng lúc phối hợp với Công An tỉnh Khánh Hòa để giải quyết vụ việc. Theo công ty Aladin thì nhóm khách này cho biết là họ đã mua áo tại một khu chợ ở Trung Quốc. Nhưng đến ngày 30/5/2018, vẫn chưa có tin tức gì giải quyết vụ này. Trong khi nhóm du khách Trung Cộng mặc áo có hình đường lưỡi bò tại Cam Ranh, đang bị Công An tại đây yêu cầu cởi bỏ áo phông có đường lưỡi bò, thì tờ Hoàn Cầu Thời Báo của Trung Cộng cảnh báo: "Hành động đó có thể làm tổn hại tới bang giao song phương, và cho thấy Việt Nam thiếu tự tin về các tuyên bố chủ quyền của mình ở Biển Đông".

Các Anh có thấy lãnh đạo Công An tại Cam Ranh ngây ngô không? Đây là một hành động sỉ nhục cả một dân tộc mà Công An lại chấp nhận lời giải thích của cái công ty lữ hành gì đó, cho là nhóm du khách này họ mua áo tại một khu chợ bên Tàu như một hành động cá nhân và tình cờ. Tôi nói lãnh đạo Công An ngây ngô, là vì nhóm du khách này lúc xuống phi cơ rồi đi vào phi trường thì tất cả đều mặc áo khoát bên ngoài, đến khi thủ tục nhập cảnh xong thì họ đồng loạt cởi áo khoát ra, để mọi người Việt Nam nhìn thấy áo của họ có hình đường lưỡi bò. Với hành động như vậy đâu phải là họ vô tình, mà là họ hành động theo lệnh lãnh đạo của họ đó. Với lại tờ Hoàn Cầu Thời Báo của Trung Cộng đương nhiên xác nhận qua lời cảnh báo khá mạnh ở đoạn trên. 

Chỉ có vụ nhóm du khách Trung Cộng mặc áo có đường lưỡi bò, mà đã hơn 2 tuần lễ mà cả bộ máy Công An tại Cam Ranh và tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa giải quyết được gì hết. Hóa ra Công An chỉ nhanh chóng và hung hăng trấn áp người dân Việt Nam chống Trung Cộng gậm nhấm biển đảo Việt Nam, nhanh chóng trấn áp người dân để cướp đất đem bán cho các công ty. Còn với "14 phụ nữ mặc áo lạ" đó, chắc là có liên quan đến "nước lạ" nên phải chờ lãnh đạo trung ương mới giải quyết được chăng?   

Ngày 27/5/2018, hai chiến hạm Hoa Kỳ là khu trục hạm Higgins và tuần dương hạm Antietam, đã tuần tra khu vực 12 hải lý chung quanh Đảo Phú Lâm, Đảo Cây, Đảo Tri Tôn, và Đảo Linh Côn, thuộc quần đảo Hoàng Sa trên Biển Đông, trong mục đích bảo vệ ao toàn đường hàng hải quốc tế.   

Theo lời một viên chức Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ nói với hãng tin Reuters rằng: "Chuyến tuần tra lần này của khu trục hạm Higgins và tuần dương hạm Antietam, diễn ra trong tình hình khá đặc biệt sau khi Hoa Kỳ rút lại lời mời Hải Quân Trung Cộng tham gia cuộc tập trận RIMPAC ở Thái Bình Dương trong năm 2018 này. Đây là phản ứng của Hoa Kỳ đối lại hành động của Trung Cộng, vì Trung Cộng vi phạm lời hứa không quân sự hóa các đảo nhân tạo trong quần đảo Trường Sa. Lần đầu tiên Trung Cộng tham gia cuộc tập trận RIMPAC Thái Bình Dương là năm 2016".

Ngay buổi tối 27/5/2018, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Cộng Lục Khảng, trong một bản tuyên bố đã gay gắt: "Khu trục hạm Higgins và tuần dương hạm Antietam Hoa Kỳ đã tiến gần đến quần đảo Hoàng Sa. Hải Quân Trung Quốc đã yêu cầu hai chiến hạm này rời khỏi khu vực, và đã trục xuất chiến hạm đó".

Vẫn theo lời phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Lục Khảng: "Bắc Kinh yêu cầu Hoa Kỳ chấm dứt ngay những hành động khiêu khích, xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc, và đe dọa an ninh của Trung Quốc".

Thứ hai. Trung Cộng khai thác Biển Đông.

Trung Cộng đưa giàn khoan dầu vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                               Image result for ngày 2/5/2014. Trung Cộng sử dụng 80 tàu các loại vừa hỗ trợ kỹ thuật vừa hộ tống giàn khoan khoan HD 981

Nhớ lại ngày 2/5/2014. Trung Cộng sử dụng 80 tàu các loại vừa hỗ trợ kỹ thuật vừa hộ tống giàn khoan khoan HD 981 đến vị trí tìm dầu trong Biển Đông. Vị trí mà giàn khoan trị giá 1 tỷ mỹ kim này chỉ cách đảo Lý Sơn 119 hải lý (=221 cây số), sâu trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam 81 hải lý. Giàn khoan HD 981 dài 114m, rộng 90m, cao 137m, có diện tích khoảng một sân bóng tròn,  có đầy đủ hệ thống phục vụ cho 160 công nhân làm việc và nghỉ ngơi. Trang bị 9 máy phát điện, đủ cho một thành phố 200.000 dân. Lượng tiêu hao dầu diesel từ 100 đến 150 tấn/ngày hoặc 200 tấn trong điều kiện mưa bão. Do đó, giàn khoan có trang bị khoang dầu với dung tích 4.500 tấn đủ cho máy phát điện chạy liên tục 30 ngày. Nói chung, đây là giàn khoan tối tân của Trung Cộng.

                                                      Image result for Trung Cộng buộc Việt Cộng ngưng khoan tìm mỏ dầu ở Biển Đông

Ngày 3/5/2014. người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Việt Nam Lê Hải Bình, đã trả lời câu hỏi của phóng viên, rằng: “Hành động trên của Trung Quốc là bất hợp pháp và vô giá trị.  Việt Nam kiên quyết phản đối. và yêu cầu Tổng Công ty dầu khí Hải dương Trung Quốc dừng ngay lập tức các hoạt động bất hợp pháp và rút giàn khoan HD-981 ra khỏi vùng biển của Việt Nam". 

Vẫn là ngày 3/5/2014, người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Trung Cộng bác bỏ cáo buộc của Việt Nam, và khẳng định giàn khoan nói trên hoạt động trong vùng biển của Trung Quốc. Tờ Hoàn Cầu Thời Báo hôm nay khẳng định: “Hà Nội sẽ không dám tấn công trực tiếp các giàn khoan của Trung Quốc. Nhưng nếu Việt Nam có thêm những hành động ở Tây Sa (tức Hoàng Sa của Việt Nam), mức độ các biện pháp đối phó của Trung Quốc phải được nâng lên.. Nếu Việt Nam trở nên hung hăng hơn Philippines, Trung Quốc phải cho Hà Nội một bài học đích đáng”.

Trung Cộng buộc Việt Cộng ngưng khoan tìm mỏ dầu ở Biển Đông

                                                                                                                                                                                                                                                                                                              Image result for Trung Cộng buộc Việt Cộng ngưng khoan tìm mỏ dầu ở Biển Đông

Ngày 24/7/2017, bản tin đài BBC cho biết: "Trung Cộng buộc Việt Cộng phải ngưng khoan thăm dò dầu mỏ tại khu vực đang tranh chấp trong Biển Đông, nếu không, Trung Cộng sẽ sử dụng vũ lực trong quần đảo Trường Sa thuộc Việt Nam".

Vẫn bản tin đài BBC: "Nguồn tin trong ngành dầu khí châu Á nói với đà BBC rằng: "Công ty Repsol của Tây Ban Nha trong dự án khoan thăm dò, được lệnh phải rời khỏi khu vực, chỉ vià ngày sau khi công ty này xác nhận tìm thấy mỏ khí đốt lớn. Nơi Repsol vừa thăm dò,  Việt Nam gọi là lô 136-03 và cho công ty Talisman-Việt Nam thuê. Talisman-Vietnam là công ty con của công ty Repsol. Trong khi Trung Quốc gọi lô này là Vạn An Bắc 21, và nói là đã cho một công ty khác thuê, nhưng phía Trung Quốc không nói rõ là công ty nào".

Cũng vì vụ Repsol mà Tướng Phạm Trường Long, Phó Chủ Tịch Quân Ủy Trung Ương Trung Cộng, vội vã trở về nước khi đang thăm Việt Nam.

Nhiều lô dầu khí Việt Nam trong đường lưỡi bò.

Ngày 3/5/2018, theo phóng viên James PearsonGreg Torode của hãng tin Reuter cho biết: "Một số lô dầu khí ngoài khơi Việt Nam nằm trong đường lưỡi bò trong Biển Đông mà Trung Cộng tuyên bố thuộc chủ quyền của họ. Cuối tháng 4 vừa qua (2018), một công ty con của hãng dầu khí Nga Rosneft lo ngại rằng, hoạt động khoan khí của họ ở Lô 06.1 ngoài khơi Vũng Tàu có thể khiến Bắc Kinh tức giận".

Ngay sau đó, người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Việt Cộng lên tiếng khẳng định rằng: "Lô dầu khí đó hoàn toàn thuộc lãnh thổ và thuộc quyền tài phán của Việt Nam. Cùng lúc,  người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Trung Cộng cảnh báo rằng, các bên phải tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của Bắc Kinh".

Vị trí hoạt động mới nhất của Rosneft là trong Lô 06.01, thuộc dự án mỏ khí Lan Đỏ nằm trong Bể Nam Côn Sơn. Theo bản đồ khai thác dầu khí chánh thức của PetroVietnam, thì Lô 06.1 nằm gần với bờ biển Việt Nam hơn, so với các lô 07.03 136.03. Những công ty khác của PetroVietnam đã phải dừng hoạt động thăm dò khai thác hồi tháng 7/2017 và tháng 3/2018 là do sức ép từ Trung Cộng.

Theo trang tin <VietnamNet> dẫn nguồn tin từ bản báo cáo của PetroVietnama cho biết: "Các lô dầu khí nói trên rất quan trọng với nền kinh tế Việt Nam, vì đóng góp 20% vào tổng GDP của Việt Nam và 30% tổng ngân sách cả nước, trong thời gian từ 1986 đến 2009. Trong vòng 30 năm -từ 1987 đến 2017- Việt Nam đã xuất cảng được  355 triệu tấn dầu thô, thu về 145 tỷ mỹ kim".

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ công ty tư vấn Wood Mackenzie nói rằng: "Nếu đường 9 đoạn -cũng là đường lưỡi bò- của Trung Cộng nối liền các đoạn vào nhau, thì đường ranh giới mà Trung Cộng tự vẽ ra, sẽ ăn vào từng phần hoặc toàn bộ 67 lô dầu khí mà Việt Nam đã phân ra từng lô trên biển. Trong số các lô trên, có bốn lô hiện đang khai thác thương mại. Các lô còn lại trong kế hoạch tương lai. Hành động của Trung Cộng đòi chủ quyền theo đường chín đoạn, tạo thành các vùng chồng lấn lên các đặc khu kinh tế của Việt Nam, Philippines, Malaysia, và Brunei".

 (Bản quyền hình ảnh PVNImage captionBản đồ các lô khai thác dầu khí của Việt Nam)

Bắc Kinh thường tìm cách gây áp lực với Việt Nam bằng hành động ngoại giao, kèm theo sau là gây áp lực trên biển. Phương thức này được Trung Cộng áp dụng trong năm 2007-2008, đã đẩy được công ty dầu khí BP của Anh quốc, và nhiều công ty dầu khí khác -trừ các công ty của Hoa Kỳ- ra khỏi các lô dầu mà họ được Việt Nam thỏa thuận.   

Theo hãng tin Reuter dẫn lời của một chuyên gia thuộc Viện Nghiên Cứu ISEAS Yusof Ishak có trụ sở ở Singapore, thì "Liệu Trung Cộng đang gây áp lực với Việt Cộng nhưng có đẩy được công ty Rosneft ra khỏi lô 06.01 hay không? Đây là một thử thách xem hành động của Trung Cộng có thể đi xa đến đâu trên hồ sơ Biển Đông".

Kết luận.

Chỉ vì lãnh đạo Việt Cộng cai trị đất nước, lại ôm chân Trung Cộng sát voà người, nên trong bang giao quốc tế, Việt Nam như đang ở bậc thấp với các quốc gia nói chung, đến mức quy lụy Trung Cộng nió riêng. Vì vậy mà Trung Cộng tự ý vẽ hình "đường lưỡi bò" chiếm khoảng 80% diện tích Biển Đông, rồi tự cho là họ có chủ quyền lịch sử nhưng không có bất cứ tài liệu hay hình ảnh nào chứng minh cái mà họ gọi là chủ quyền. Chính vì lãnh đạo Việt Cộng ôm chặt 16 chữ vàng và 4 tốt để giữ đúng hướng theo lời vàng ngọc của đàn anh Trung Cộng, cứ thấy Việt Cộng bắt đầu chệch hướng là y như rằng có một lãnh đạo Trung Cộng vội vàng bay sang Hà Nội chỉnh lại cho đúng hướng. Kiến thức và khả năng lãnh đạo của của Việt Ci65ng là như vậy đó.

Chỉ vì lãnh đạo Việt Cộng cai trị đất nước, nên tài nguyên trong nội địa cũng như trên Biển Đông phần thuộc về Việt Nam, mà Việt Nam không được quyền sử dụng, vì lãnh đạo Việt Cộng quá hèn với lãnh đạo Trung Cộng. Trong khi họ tập trung vào mọi mánh khóe để ban hành những văn kiện chú trọng vào móc túi người dân, từ cả trăm cả ngàn thứ lệ phí trong tất cả sinh hoạt xã hội, từ bao nhiêu thứ thuế mà người dân phải nộp. Và họ rất hung bạo khi thẳng tay đàn áp bất cứ ai chống Trung Cộng dù chỉ một lời nói hay một bài thơ, và cũng thẳng tay trấp áp người dân để cướp đoạt đất đai mà người dân đang sống... Với lãnh đạo Việt Cộng, họ chỉ biết tranh đoạt quyền lực, để từ đó, làm giàu cho họ và thân bằng quyến thuộc của họ. Kiến thức và khả năng  lãnh đạo của Việt Cộng là như vậy đó.

Cũng vì vậy mà lãnh đạo Việt Cộng đã bỏ lỡ cơ hội bằng vàng hồi năm 2012, khi Philippines mời lãnh đạo Việt Cộng cùng đứng tên kiện Trung Cộng về đường lưỡi bò trái phép ra tòa án trọng tài quốc tế, lãnh đạo Việt Cộng rút cổ lại mà trả lời "không (dám)". Cơ hội tiếp theo là ngày 12/7/2016, khi toà án trọng tài quốc tế phán quyết "không chấp nhận đường lưỡi bò trong Biển Đông" của Trung Cộng. Cũng có nghĩa là chủ quyền của Việt Nam -cũng như của Philippines- trên Biển Đông được tòa án quốc tế xác nhận. Thế là đông đảo người dân Phlippines từ thủ đô đến các tỉnh đều họp mặt ăn mừng, trong khi lãnh đạo Việt Cộng chẳng những "không dám vui" lại còn đàn áp người dân hân hoan mít tinh biểu tình tại Sài Gòn, và các tỉnh dọc ven biển miền Trung. Riêng tại Hà Nội, cuộc biểu tình đã bị Công An đàn áp thẳng tay, khoảng 20 người có mặt tại tượng đài đã bị bị đẩy lên xe Công An, trong đó có blogger Huỳnh Ngọc Chênh.

Cho nên người dân Việt Nam không lấy làm lạ là những năm vừa qua cho đến hiện nay, những lô dầu mỏ trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đều bị Trung Cộng ngăn cấm, kèm theo những đe dọa về hành động quân sự trong quần đảo Trường Sa, nếu lãnh đạo Việt Cộng "chệch hướng".

Đến đây, Các Anh hãy đọc kỹ bài thơ tự do "Vỡ Mộng Lớn Lên Mới Biết" mà tôi lượm được trên internet ngày 25/5/2018. Theo thời gian dần lên từ nhỏ đến lớn, giúp tác giả nhìn qua nhiều góc cạnh trong xã hội dưới chế độ cộng sản độc tài. Với hình bên cạnh, Các Anh thấy miệng một chàng trai bị kẹp lại bằng cái kẹp giấy, được hiểu là dưới chế độ xã hội chủ nghĩa con người không được quyền nói theo quan điểm của mình. Và rất có thể vì vậy mà tác giả đã cố gắng nói lên nỗi lòng của mình, nhưng không dám cho biết tên chăng?

Bài thơ tự do như sau:

Hồi nhỏ tưởng học lịch sử để biết tổ tiên nòi giống. Lớn lên mới biết chỉ là láu cá nhồi sọ.
Hồi nhỏ tưởng Công An bắt cướp. Lớn lên mới biết Công An là ăn cướp.
Hồi nhỏ tưởng cờ đỏ sao vàng là cờ tổ quốc. Lớn lên mới biết đó là cờ Phúc Kiến bên Tàu.
Hồi nhỏ tưởng Mỹ Nguỵ là ác. Lớn lên mới biết Cộng Sản là độc tài độc ác.
Hồi nhỏ tưởng bán vàng giàu nhất. Lớn lên mới biết lãnh đạo bán nước giàu hơn.
Hồi nhỏ tưởng đánh trận được lên tướng. Lớn lên mới biết hèn hạ với Tàu được lên tướng.
Hồi nhỏ tưởng chống Tàu là yêu nước. Lớn lên mới biết chống Tàu (Cộng) là phản quốc.
Hồi nhỏ tưởng miền Nam đói rách. Lớn lên mới biết vô miền Nam để cướp của làm giàu.
Hồi nhỏ tưởng bác hồ là người Việt Nam. Lớn lên mới biết là người Trung Quốc.
Hồi nhỏ tưởng "đầy tớ cán bộ" lo cho dân. Lớn lên mới biết "dân là chủ" phải lo cho cán bộ.
Hồi nhỏ tưởng yêu nước là yêu tổ quốc. Lớn lên mới biết yêu nước là yêu bác yêu đảng.
Hồi nhỏ tưởng những người lưu vong là Việt gian. Lớn lên mới biết đó là khúc ruột ngàn năm.
Hồi nhỏ tưởng đánh Mỹ là đánh cho dân tộc. Lớn lên mới biết là đánh cho Nga cho Tàu.         Hồi nhỏ tưởng Lê Văn Tám là anh hùng. Lớn lên mới biết đó là tuyên truyền bố láo.
Hồi nhỏ tưởng Biển Đông là của Việt Nam. Lớn lên mới biết Việt Cộng giao cho Tàu Cộng.    
Hồi nhỏ tưởng tiền cứu trợ thiên tai dành cho dân. Lớn lên mới biết tiền đó dành cho cán bộ.
Hồi nhỏ tưởng cờ vàng của Nguỵ. Lớn lên mới biết cờ vàng là cờ truyền thống Việt Nam.

Đau lắm phải không Các Anh? Các Anh hãy suy nghĩ với tất cả các góc cạnh của bài thơ, tôi tin là Các Anh sẽ nhận ra sự thật, hoàn toàn thật. Khi nhận ra sự thật đắng cay chua chát với dân tộc nói chung, và đối với tuổi trẻ Việt Nam nói riêng, bị lãnh đạo Việt Cộng gian manh dối trá lừa gạt từ thế hệ này sang thế hệ khác, thì Các Anh còn chần chờ gì nữa. Hãy đứng lên. Đứng nhanh lên, vì thời gian còn lại ngắn ngủi lắm Các Anh à. Đồng bào đang chờ Các Anh để cùng Các Anh làm nên lịch sử bằng cách triệt hạ chế độ cộng sản độc đảng, độc quyền, độc tài, độc đoán, và độc ác nhất suốt dòng lịch sử Việt Nam oai hùng từ khi lập quốc hơn 4.000 năm trước.   

Từ đó,  mọi người Việt Nam trong nước và hải ngoại, cùng nhau vá lại mảnh giang sơn đã "rách loang lỗ" bởi những Hiệp Ước của Việt Cộng giao đất giao biển cho Trung Cộng, xóa tan những “vệt da beo trên da thịt quê hương” mà hiện nay là những làng mạc có công nhân hay quân lính Trung Cộng mà người Việt bị cấm vào. Từ đó, xây dựng một nền văn hoá nhân bản, khoa học, và phát triển một xã hội dân chủ pháp trị mà mọi người được hưởng một cách tự nhiên những quyền căn bản của mình.

Tôi vững tin rằng, bà con trong Cộng Đồng Việt Nam tị nạn cộng sản tại hải ngoại -đặc biệt là Những Người cựu Lính Chúng Tôi- vẫn hết lòng hỗ trợ Các Anh và quí vị đồng bào làm nên lịch sử.  

Hãy nhớ, “Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Muốn được sống trong  Tự Do Dân Chủ, chính chúng ta phải tranh đấu, vì Tự Do Dân Chủ không phải là quà tặng./.

                                                      Texas, tháng 6 năm 2018

                         Phạm Bá Hoa.   

          © Tác giả gửi bài đến Ban biên tập.

          © Diễn Đàn Người Dân ViệtNam

Đọc các bài liên quan của cùng tác giả tại đây.

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT