DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

Hoa Thịnh Đốn- Tiệc Gây Quỹ Yểm Trợ Nhân Quyền Thành Công- Mời Ký Tên Vận Động Thả Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam_Mgười Sưu Tầm .

E-mail Print

                                                                                                                                                                                                                                                                                                    Image result for Nguyễn Phuong Uyen va Viet Khang

Hoa Thịnh Đốn (Nguyễn Phương Thu)-  Tối Thứ Bảy 15-4- 2018, khoảng 550 quan khách gồm những đồng hương cư ngụ vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã đến dự buổi tiệc gây quỹ  “ Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam” với sự có mặt của ca nhạc sĩ Việt Khang.

Trong buổi này, có thêm sự xuất hiện đặc biệt của nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên- từng bị nhà cầm quyền Hà Nội kết án tù vì cô đã bày tỏ lập trường chống dã tâm xâm lăng của Trung Quốc đối với Việt Nam.

 Trong phiên tòa ngày 16/5/2013 Nguyễn Phương Uyên đã mặc áo sơ mi màu trắng và tạo nên một hình ảnh đáng nhớ- đã tạo cảm hứng cho bài thơ Áo Trắng Giữa Phiên Tòa của thi sĩ Nguyễn Thị Mỹ Thanh và nhạc sĩ Trần Chí Phúc đã phổ thành bài hát.
 

htps://www.youtube.com/watch?v=FbZ3y5VWDVQ

Nguyễn Phương Uyên đã được một nhóm hoạt động có tên là Free Brotherhood For Dan Chu ( Hội Anh Em Dân Chủ ) bảo lãnh qua diện tị nạn chính trị và cô đã đến Hoa Kỳ vào ngày 30-11-2017.  

Cả cựu tù nhân lương tâm Việt Khang và Nguyễn Phương Uyên cùng lên sân khấu bày tỏ sự cảm thông với những người đấu tranh cho nhân quyền đang ở trong nhà tù tại Việt Nam và mời gọi mọi người cùng tiếp tay để vận động trả tự do cho họ.

Hiện nay chính quyền của tổng thống Trump không đặt nặng vấn đề nhân quyền với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam , cho nên Hà Nội trong thời gian gần đây đã đưa ra nhiều bản án khắc nghiệt cho các  nhà đấu tranh vì nhân quyền , tự do, môi trường của dân tộc Việt Nam.

Một trang Web được Hội Anh Em Dân Chủ mở ra , mời gọi quí vị vào xem và ký tên để vận động trả tự do cho các tù nhân lương tâm đang bị giam tại Việt Nam.

Xin bấm vào :  
https://chn.ge/2qHtPJK

Càng nhiều chữ ký thì sự vận động với các vị dân cử Hoa Kỳ để giúp đỡ các tù nhân lương tâm đang bị khốn khó sẽ được hiệu quả hơn.

blank

Hai cựu tù nhân lương tâm Việt Khang, Phương Uyên

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT