DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

Nhà của băng đảng Trung cộng ở California bị tịch thu_Hương Giạng .
E-mail Print
https://baomai.blogspot.com/
 
Hơn 100 căn nhà ở miền Bắc California được mua bằng tiền từ tổ chức tội phạm ở Trung cộng để trồng số lượng cần sa khổng lồ bị nhà chức trách tịch thu vào hôm thứ Tư ngày 4 tháng 4.
 
Sau nhiều tháng trời điều tra, hàng trăm nhân viên thực thi công lực liên bang và địa phương đã thực hiện các cuộc bố ráp trên 7 quận hạt ở miền Bắc California, tập trung vào hàng chục người mang quốc tịch Trung cộng. Hầu hết những người đứng ra mua những căn nhà trên đều ở Mỹ hợp pháp, và hiện chưa có ai bị bắt giữ vì nhà chức trách vẫn đang điều tra xem thử liệu có phải họ mắc nợ bọn tội phạm và bị cưỡng bức làm việc này hay không.
 
https://baomai.blogspot.com/

Hầu hết số cần sa này được chuyển đi Georgia, Illinois, New York, Ohio và Pennsylvania qua Atlanta, Chicago và thành phố New York, Biện lý Hoa Kỳ McGregor Scott cho hay. Cần sa hợp pháp tại California, nhưng phải có giấy phép mới được trồng và không được gởi ra khỏi tiểu bang. Chính phủ liên bang vẫn cấm cần sa.
 
https://baomai.blogspot.com/
ông Scott, các căn nhà trồng cần sa bất hợp pháp tăng nhanh ở khu vực Central Valley bị bố ráp vào hôm thứ Tư.
 
Theo ông Scott, các căn nhà trồng cần sa bất hợp pháp tăng nhanh ở khu vực Central Valley bị bố ráp vào hôm thứ Tư, và nhiều trong số này dính tới các tổ chức tội phạm hình sự Trung cộng từ San Francisco trong những năm giữa thập niên 2000. Số lượng lớn nhà trồng cần sa tập trung trong khu vực trên có thể do giá nhà rẻ hơn nhiều so với vùng Vịnh San Francisco và do tập trung nhiều người gốc Trung cộng.
https://baomai.blogspot.com/ 
Nhà chức trách theo dõi ít nhất 125 giao dịch chuyển tiền với tổng số tiền gần $6,3 triệu Mỹ kim từ tỉnh Phúc Kiến. Mỗi giao dịch dưới giới hạn $50.000 Mỹ kim do chính phủ Trung cộng quy định.
 
Nhân viên điều tra đang tìm hiểu liệu những người mua nhà có nợ nhóm băng đảng và họ được đưa vào Mỹ để mua những căn nhà trên để trồng cần sa hay không. Số này được gọi là “lao nô theo hợp đồng,” và nhiều người trong số họ chỉ nói tiếng Quan thoại. “Chúng tôi xem họ là những nạn nhân, những người bị cưỡng bức làm việc trong môi trường độc hại,” đặc nhiệm FBI Sean Ragan cho hay.
 
https://baomai.blogspot.com/
 
Những người mua nhà thông thường mua nhà qua cùng các văn phòng địa ốc ở Sacramento, mượn tiền từ những người cho vay tư thay vì ngân hàng, và sử dụng những người trung gian đứng ra mua nhà.
 
Cuộc truy quét của chính phủ diễn ra vào lúc California đang tạo ra thị trường cần sa hợp pháp lớn nhất thế giới trong bối cảnh không rõ liệu chính phủ Mỹ có tìm cách dẹp hay không.
 
Hơn 500 nhân viên thực thi công lực, bao gồm các toán SWAT đã tham gia vào cuộc truy quét kéo dài 2 ngày. Bên cạnh 25 ngôi nhà bị bố ráp trước đây, thêm 81 căn và hai cơ sở kinh doanh bất động sản bị tịch thu. Nhà chức trách thu giữ hơn 61.000 cây cần sa, 200 ký (440 pounds) cần sa đã chế biến, ít nhất $100.000 Mỹ kim tiền mặt, 15 khẩu súng.
 
https://baomai.blogspot.com/
 
Bô Tư pháp cho hay, đây là một trong những chiến dịch tịch thu nhà ở lớn nhất từ trước tới nay. Các công tố viên sẽ yêu cầu thẩm phán chuyển quyền sở hữu những ngôi nhà này cho chính phủ liên bang để tái bán ra thị trường trong khi họ vẫn tiếp tục điều tra truy tìm ra gốc rễ.
 
Hầu hết những ngôi nhà trên đều ở những khu vực ngoại ô, có giá từ $300.000 đến $700.00 Mỹ kim, một số ở vùng hẻo lánh, một số khác ở những khu sang trọng hơn. Những căn nhà này được chuyển đổi, bắc đường ống dẫn nước, bắc điện, hệ thống thông khí, lọc mùi, bàn xếp chồng lên nhau, trên đó đầy những cây cần sa.
 
https://baomai.blogspot.com/
 
Nhà trồng cần sa bất hợp pháp đang trở nên phổ biến ở miền Bắc California ít nhất hơn chục năm qua. Các viên chức Sacramento ước ính có khoảng 1000 căn trồng cần sa bất hợp pháp tại thành phố thủ phủ tiểu bang.
 
Nhà chức trách trước đây cho biết, việc trồng cần sa trong nhà bắt nguồn từ bờ Tây Canada, sau đó di chuyển xuống phía Nam khi biên giới được tăng cường an ninh sau vụ tấn công khủng bố 9/11.
 
 
 
Hương Giang

 

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT