DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

119 tỉ đồng: Thiệt hại cỡ con ruồi trong đống phân vĩ đại của đảng_Người Quan Sát.

E-mail Print

 

Đinh La Thăng và băng đảng bị phe địch Nguyễn Phú Trọng đưa ra tòa là tội gây thiệt hại cho nhà nước 119 tỉ tiền Hồ. Số tiền này tương đương với 5.236.000 USD. Cả đảng cướp ầm ỉ với đám ăn cướp tỉ phú đô la với thiệt hại cỡ con ruồi hơn 5 triệu đô này!?
 
Trong quá trình thực hiện dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, Đinh La Thăng đã chỉ đạo Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) ứng ra 6,6 triệu USD. Theo cáo trạng được thông tin từ báo chí lề đảng thì:
 
– Trịnh Xuân Thanh bỏ túi 4 tỉ VNĐ = 175.000 USD.
 
– Vũ Đức Thuận bỏ túi 800 triệu VNĐ = 35.000 USD.
 
– Nguyễn Anh Minh bỏ túi 3,6 tỉ VNĐ = 158.000 USD.
 
– Bùi Mạnh Hiển bỏ túi 400 triệu VNĐ = 18.000 USD.
 
– Lương Văn Hòa bỏ túi 757 triệu VNĐ = 33.000 USD.
 
– Lê Thị Anh Hoa và Nguyễn Thành Quỳnh bỏ túi 1,9 tỉ VNĐ = 83000 USD.
 
– Thanh, Thuận, Minh, Hiển “xài chung” 1,5 tỉ VNĐ = 66.000 USD.
 
Số tiền mỗi tên ăn cắp được đưa ra trong vụ này – nhiều nhất là Trịnh Xuân Thanh 175.000 USD, không bằng một bữa nhậu cao cấp của các quan. Đồng thời không thấy Đinh La Thăng “bị cho ăn” một đồng nào.
 
Vậy thì xử “chúng” ra sao? Không lẽ cho chúng dựa cột hay gỡ lịch suốt đời vì ăn cắp vài chục đến vài trăm ngàn đô?
 
Trong khi tham nhũng là quốc nạn, các quan chức cộng sản ăn không chừa thứ gì, tên nào cũng “thu hoạch” được vài trăm triệu đến cả tỉ USD đem giấu ở trương mục nước ngoài thì những con số “thiệt hại” lẻ tẻ trên lại được đảng cướp khua chiêng gõ trống để làm thành đại án.
 
Rõ ràng là Nguyễn Phú Trọng đang lừa bịp và thủ đoạn:
 
1. Lừa dân để chứng tỏ các quan ăn không nhiều nhưng đảng cho là tội rất lớn.
 
2. Dùng số thiệt hại lẻ tẻ này để mở đường xử nhẹ đám đồng chí thù địch nếu chúng chịu khai và “chuyển nhượng” những tài sản khổng lồ thực sự đã ăn cắp; và nếu chịu tố cáo đàn anh Nguyễn Tấn Dũng.
 
Tóm lại, nếu thực sự những kẻ như Đinh La Thanh – UVBCT mà ra tòa và vào tù vì vài triệu đô thì VN làm gì có quốc nạn tham nhũng!? Chỉ tham nhũng lẻ tẻ!
 
Do đó, màn diễn của đảng ăn cướp trong chuyện giành nhau chủ quyền của sự nghiệp cách mạng cướp bóc chỉ là một màn diễn tồi.
 
08.01.2018

Người Quan Sát.

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT