DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

TNS Janet Nguyễn: Thư Gởi Đồ̉ng Hương Houston_

E-mail Print

                                                                                                                                                                                                                                                                                                  Image result for thông báo

Kinh Gởi Đồ̉ng Hương Houston:

Trong tinh thần tương thân và trách nhiệm của người dân cử luôn quan tâm đến sự an toàn và đời sống của cư dân, Tôi cảm thấy xót xa và mong được chia sẽ những đau khổ, khó khăn, trước những thiệt hại và mất mát mà dân Houston đang phải gánh chịu. Trước sự kiện khẩn cấp này, Quốc Hội Tiểu Bang California và Thống Đốc Jerry Brown đồng tâm quyết định hôm qua gởi các nguồn lợi, nhân lực từ cơ quan cứu trợ cùng nhau hiệp sức trong công cuộc cứu trợ các nạn nhân lũ lụt Houston.

Houston là một trong những thành phố lớn và cũng là nơi đứng hàng thứ ba có đông người Việt trong nước Mỹ.  Trận Bão Harvey đã gây nên lũ lụt và thiệt hại nặng nề khắp Thành Phố Houston và các vùng lân cận.  Mực nước đã dâng cao tại nhiều nơi trong thành phố và theo Cơ Quan Khí Tượng Quốc Gia (NWS) cho biết cơn mưa vẫn tiếp tục từ nay đến giữa tuần.  Vì vậy, tình trạng lũ lụt và nguy hiểm vẫn còn kéo dài.  Theo cơ quan cứu trợ khẩn cấp liên bang FEMA, ước lượng có 450,0000 người cần được sự trợ giúp và  công cuộc phục hồi sau bão Harvey có thể đòi hỏi thời gian từ 2 đến 4 năm mới hoàn thành.  

Vì vậy, Tôi xin gởi đến qúy đồng hương trang mạng hữư ích bao gồm các cơ quan cứu trợ thiện nguyện hợp pháp và có uy tín nhằm hướng dẫn trợ giúp cho qúy đồng hương hiện là nạn nhân của cơn bão Harvey. Xin qúy đồng hương vào trang mạng: www.BaoVeCongDong.com

Một trong những sức mạnh lớn nhất của chúng ta là khả năng của chúng ta trợ giúp với nhau trong thời điểm khó khăn và giúp một bàn tay với những người xung quanh chúng ta nhất là các nạn nhân bão lụt Harvey hiện nay. Hôm nay là một trong những ngày đó và tất cả chúng ta ở bất cứ nơi nào đều có thể trợ giúp qua công sức thiện nguyện hay tài chánh dù nhiều hay ít nhằm xây dựng lại những gì cư dân Houston đã bị mất mát.

 

Trân Trọng,

 

JANET NGUYỄN
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang
Quốc Hội California, Địa Hạt 34

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT