DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

Coi Dzậy Mà Hổng Phải Dzậy! Đừng Tưởng Bở!_Nguyễn Nhơn.

E-mail Print
Hàng năm, 10 nước ASEAN Đông Nam Á họp hội nghị thường niên.
 
Năm nay 2017, họp tại nước chủ tịch luân phiên Philippines, Manila.
 
Nước việt cọng vừa bị chệt cọng ăn hiếp, buộc phải rút giàn khoan Repsol tại bãi Tư Chính, nếu không nó đánh tiêu diệt căn cứ vc Trường Sa.
 
Thế là bọn con cháu hồ bác cụ Ba Đình im thin thít, cúi đầu tuân lệnh.
 
Nhân cơ hội ASEAN họp thường niên, ngoại chưởng vi xi Phạm Bình Minh chạy vạy bở hơi tai, cải xùi bọt mép, vận động ghi vào thông cáo chung “phản đối ... quân sự hóa Biển Đông.”
 
Trừ An nam và Philippines, 8 nước còn lại xìu xìu ển ển em chả. Mãi tới phiên chót mới cho ghi mấy lời ẩm ương, lở sạt:
 
“Chúng tôi đã thảo luận sâu rộng những vấn đề liên quan đến Biển Đông và ghi nhận sự bày tỏ mối quan tâm của vài Bộ trưởng về tình hình chiếm lĩnh đất đai và những hoạt động khác trong khu vực đã xói mòn lòng tin và sự tín nhiệm, gia tăng căng thẳng và phương hại đền hòa bình, an ninh và sự ổ định của khu vực.” (We discussed extensively the matters relating to the South China Sea and took note of the concerns expressed by some Ministers on the land reclamations and activities in the area, which have eroded trust and confidence, increased tensions and may undermine peace, security and stability in the region.) 
 
Thông cáo chung không tiết lộ “vài Bộ trưởng” là ai, nhưng viết tiếp rằng:  “Chúng tôi khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì và cổ võ hòa bình, an ninh, sự ổn định, an tòan và tự do lưu thông trên không và trên mặt biển ở Biển Đông.” (We reaffirmed the importance of maintaining and promoting peace, security, stability, safety and freedom of navigation in and over - flight above the South China Sea.) 
 
 
Chỉ có bấy nhiêu mà phe phò hán ngụy Ba Đình gáy te te: Xã nghĩa ta tỏ thái độ cứng rắn với Chung cuốc?!
 
Nếu tinh ý thì sẽ nhận thấy rằng: Có lẽ nhờ uy thế của bản tuyên bố “Phản đối hành động quân sự hóa Biển Đông của Trung Cọng” của Mỹ, Nhật, Úc bên ngoài Hội nghị mà các nước ASEAN mới miển cưởng ghi trong thông cáo chung lời lẽ ởm ờ như trên chớ chẳng phải do sự vận động đơn độc của ngoại trưởng vc.
 
Kế đó là dịp may hãn hữu: Bộ trưởng Quốc phòng vc Ngô Xuân Lịch viếng thăm Mỹ được hứa hẹn về triển vọng hợp tác về Biển Đông:
 
Hôm thứ Tư, thông cáo trên trang mạng chính thức của Bộ Quốc phòng Mỹ viết:
 
Hai nhà lãnh đạo nhất trí rằng một mối quan hệ quốc phòng Mỹ - Việt thúc đẩy mạnh mẽ an ninh khu vực và toàn cầu. Mối quan hệ này dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau và các lợi ích chung, bao gồm tự do hàng hải ở Biển Đông và toàn cầu, tôn trọng pháp luật quốc tế và công nhận chủ quyền quốc gia
 
Thông báo Bộ Quốc phòng Mỹ
 
“Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis đã làm việc với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch về chuyến thăm chính thức ngày 8/8 để thảo luận mối quan hệ quốc phòng Mỹ -Việt ngày càng gia tăng và những thách thức an ninh khu vực.”
 
“Bộ trưởng [Mattis] và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng [Việt Nam] đã nhất trí làm sâu sắc thêm hợp tác quốc phòng, bao gồm mở rộng hợp tác hàng hải. Các Bộ trưởng cũng chỉ đạo các nhân viên của mình làm việc hướng tới việc sắp xếp một chuyến thăm đầu tiên của hàng không mẫu hạm tới Việt Nam khi các điều kiện kỹ thuật cho phép.”
 
“Bộ trưởng nhấn mạnh mức độ mạnh mẽ của duy trì hòa bình, hỗ trợ nhân đạo và hợp tác Cảnh sát biển, bao gồm việc chuyển giao gần đây một máy tàu tuần duyên trước đây của Hoa Kỳ để nâng cao năng lực thực thi pháp luật hàng hải của Việt Nam.”
 
“Hai nhà lãnh đạo nhất trí rằng một mối quan hệ quốc phòng Mỹ - Việt thúc đẩy mạnh mẽ an ninh khu vực và toàn cầu. Mối quan hệ này dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau và các lợi ích chung, bao gồm tự do hàng hải ở Biển Đông và toàn cầu, tôn trọng pháp luật quốc tế và công nhận chủ quyền quốc gia. Bộ trưởng hoan nghênh việc Việt Nam chủ động tham gia và ngày càng đóng vai trò tích cực tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.”
 
Vì bị chệt cọng ức hiếp cùng đường nên xã nghĩa ta phải xoay sở cầu cạnh Mỹ và đây chỉ là bước đầu dọ dẫm.
 
Vậy mà đã xảy chuyện ồn ào: Nào là đuổi Mỹ, rước Mỹ. Nào là đảng ta khôn ngoan khi bạn khi thù đúng lúc!? Ra cái điều khôn ngoan kiểu Mỹ: Không có đồng minh vĩnh viễn - Không có kẻ thù suốt đời (!)
 
Muốn làm đồng minh với Mỹ không phải dễ. Hãy nhớ lời than thở của TT Nguyễn Văn Thiệu: “Làm đồng minh của Mỹ còn khó hơn là làm kẻ thù của Mỹ!”
 
Đực Bưng Cầu quê mùa không ham bàn chiện thiên hạ sự cường quốc.
 
Tôi nhỏ nhoi tôi nói chuyện nước tôi:
 
Phải triệt hạ cho được bọn phản nước hại dân việt cọng hồ bác cụ. 
 
Đoàn kết toàn dân xây dựng lại Đất nước.
 
Nắm giữ vững chắc CHỦ QUYỀN QUỐC GIA
 
Mới có đủ UY THẾ thương thảo kết minh, lập thế giữ nước được.
 
Còn như bây giờ bắng nhắng bàn đề, gã nhà quê xứ Thủ cũng tán hươu tán vượn chút chơi.
 
BẮC THANG LÊN HỎI ÔNG TRỜI 
 
Bắc thang lên hỏi ông Trời
 
Đem đảo cho chệt có đòi được hông?
 
Kể từ ngày chệt khựa đưa cái giàn khoan chín nút HD 981 CNOOC vào Khu Đặc quyền Kinh tế VN, cách đảo Lý Sơn chỉ có 119 hải lý, nghĩa là xâm phạm khu ĐQKT – VN tới 81 hải lý, thì xãy ra “ sự cố “ cái công hàm bán nước của thủ tướng Đồng vẫu.
 
Cái công hàm ấy nói cái gì vậy?
 
Nguyên văn của nó là như vầy:
 
Ngày 14/9/1958, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (VNDCCH) Phạm Văn Đồng gửi Công hàm cho Thủ tướng Chu Ân Lai, nguyên văn như sau:
 
“Thưa Đồng chí Tổng lý,
 
Chúng tôi xin trân trọng báo tin để Đồng chí Tổng lý rõ: Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4 tháng 9 năm 1958 của Chính phủ nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa quyết định về hải phận của Trung Quốc.
 
Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tôn trọng quyết định ấy và sẽ chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung Quốc trong mọi quan hệ với nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa trên mặt biển.
 
Chúng tôi xin kính gửi Đồng chí Tổng lý lời chào rất trân trọng”.
 
Có người sẽ hỏi rằng, cái công hàm ấy có nói gì tới Hoàng Sa – Trường Sa đâu?
 
Nó can hệ là ở chỗ cái “Bản tuyên bố ngày 4 tháng 9 năm 1958 của Chính phủ nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa quyết định về hải phận của Trung Quốc.
 
Bản tuyên bố ấy nói cái gì?
 
Thì đây nguyên văn Điểm 1 của cái bản tuyên bố ấy:
 
Trong tuyên bố của Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa (CHNDTH) tại điểm 1 nói rằng:
 
“Bề rộng lãnh hải của nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc là 12 hải lý.
Điều lệ này áp dụng cho toàn bộ lãnh thổ nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc bao gồm phần đất Trung Quốc trên đất liền và các hải đảo ngoài khơi, Đài Loan (tách biệt khỏi đất liền và các hải đảo khác bờ biển cả) và các đảo phụ cận, quần đảo Penghu, quần đảo Đông Sa, quần đảo Tây Sa, quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa và các đảo khác thuộc Trung Quốc”(*)
 
Cái mà chệt gọi là Tây Sa thì đó là Hoàng Sa của Việt Nam
 
Cái mà chệt gọi là Nam Sa thì đó là Trường Sa của ta
 
Như vậy khi hai tên việt gian bán nước Hồ – Đồng “ghi nhận và tán thành cái bản tuyên bố ấy” là chúng nó công nhận Hoàng Sa và Trường Sa là lãnh thổ của tàu khựa.
 
Hai tên khứa lão vgcs nầy chơi trò lừa đảo hai mặt:
 
Một mặt ngầm bán đảo đổi lấy vũ khí xâm chiếm Miền Nam VNCH.
 
Một mặt lừa đảo bán da gấu cho chệt vì chúng nó bán vật mà chúng nó không có quyền sở hữu.
 
Nhưng mướp đắng gặp mạt cưa: Tàu khựa còn điếm đàng bậc thầy của cs An nam.
 
Cho nên nó cứ cầm cái văn tự dỏm ấy, cho tới ngày nay thì hậu duệ của Hồ – Đồng há họng mắc quai, không cãi chày cối gì được nữa: Cha ông của bọn bán nước ngày nay đã ký văn tự bán đứt hai quần đảo Hoàng – Trường Sa cho chệt rồi thì còn nói gì được nữa!
 
Cho nên mới xảy chuyện “Các ông chỉ còn một đường binh”!
 
Nói láo mà chơi nghe láo chơi
 
Gìàn dưa lún phún hạt mưa rơi
 
Chuyện đời ngán ngẩm không buồn nhắc
 
Lặng nghe St. hí hước một đường binh
 
St. kể câu chuyện giữa Đại diện Mỹ và Đại diện csvn trong buổi tiệc ly sau cuộc đàm phán trớt he về dzụ cầu viện Hoa Kỳ và xin mua vũ khí sát thương, với đoạn kết cười ra nước mắt:
 
“Sau hai vòng đàm phán không chính thức với mục đích nếu không đạt được Hiệp ước Liên minh Quân sự với Hoa Kỳ thì ít ra cũng được phép mua vũ khí từ Mỹ, Đại diện CSVN đành về nước tay không với gói quà 18 triệu đô viện trợ cho Cảnh sát Biển.
 
Hôm trước khi ra sân bay về nước, Đại diện CSVN có ngõ lời mời người đối tác phía Mỹ một buổi cơm tối thân mật tại một nhà hàng Tàu trong vùng Virginia. Nhà hàng này nổi tiếng với món Vịt Bắc Kinh và có rất nhiều Tổng thống Mỹ ghé qua ăn và chụp hình lưu niệm.
 
Và đây là đoạn kết của câu chuyện:
 
….Đại diện CSVN hết kiên nhẫn ngắt lời:
 
– Ông có khiếu kể chuyện cổ tích. Xin phép trở lại trọng tâm. Thế thì có giải pháp nào cho chúng tôi trong bế tắc này không?
 
–  Đại diện Mỹ nhìn quanh rồi pha trò:
 
– Có tình báo Hoa Nam Cục ở đây không?
 
Rồi, ông nói tiếp:
 
– Theo tôi thì các ông phải tuân thủ công hàm Phạm văn Đồng vì 1974 các ông đã tuân thủ thì hôm nay phải tuân thủ để yên cho Trung Quốc đặt giàn khoan.
 
– Không còn cách nào hết sao?
 
– Chỉ còn cách mà tôi đã nói với các ông hôm đầu tiên.
 
– Cách gì ông nhắc lại đi.
 
– Một cách vô cùng giản dị, không cần viện trợ của Hoa Kỳ, chẳng cần ủng hộ của thế giới, mà lại đoàn kết, hòa hợp hòa giải với mọi thành phần người Việt trong và ngoài nước và quan trọng là vô hiệu hóa công hàm Phạm văn Đồng.
– Làm cách nào?
 
– Ngay ngày mai …Đổi lại tên nước thành Việt Nam Cộng Hòa. Lấy lại tên Sài Gòn và dời thủ đô về đó. Lấy CỜ VÀNG làm quốc kỳ. Có như thế thì trước diễn đàn thế giới, VNCH chỉ VẮNG MẶT 39 năm chứ KHÔNG CHẾT. Công hàm Phạm văn Đồng chỉ là tờ “giấy lộn” vì tên cướp có vô nhà nhưng chủ nhà về lại và đã đuổi cổ nó ra. Trời Việt lại … HỪNG ĐÔNG.
 
Đại diện CSVN vuốt mồ hôi lạnh trên trán:
 
– Chỉ đơn giản thế thôi sao?
 
Vịt Bắc Kinh trên bàn đã NGUỘI LẠNH, lớp mỡ trắng đã bắt đầu đóng viền quanh dĩa vì không ai còn đoái hoài đến nó.
 
Đại diện Mỹ vỗ vai đại diện CSVN nói một câu tiếng Anh:
 
– All road lead to Rome (Đường nào cũng về La Mã). Hãy trả cho Ceazar những gì của Ceazar. Các ông chỉ có một ĐƯỜNG BINH. Cầm bài chi lâu cho nó … ƯỚT.
 
St.”
 
Cái đường binh đơn giản, diệu kỳ ấy, tiếc thay bộ cá tra Ba Đình không sao làm được!
 
Tại sao?
 
Bởi vì chính ngay Đại diện Mỹ, ngồi kế bên Trung tâm Langley mà còn phải e dè nhìn quanh hỏi “ Có tình báo Hoa Nam cục ở đây không?”, hà huống gì bộ sậu Ba Đình từ nhà nước tới Trung ương và bộ chánh trị đảng đang ngồi kế bên Trùm Hoa Nam cục là thái thú chệt Hà Nội thì làm sao xổng chuồng mà “ đi đường binh Mỹ mách “ cho được?!
 
Cho nên mà cho nên, trong khi những tên việt gian đảng và nhà nước kẹt cái hàm thiếc 16 vàng, 4 tốt của tàu khựa khôn bề cục cựa thì …
 
Toàn dân Việt, con cháu Bà Trưng, Bà Triệu, Lê Lợi, Quang Trung phải can trường vùng lên, trước là đánh đuổi việt gian cọng sản Lê Chiêu Thống, quét sạch cửa nhà, kế dựng lên chánh phủ Đoàn kết Quốc gia, chính danh, chính thống, nhân danh Quốc dân Việt Nam phủi sạch các hiệp ước, hiệp định bán nước của bọn việt gian từ già Hố chí đến Trọng lú, Sang sâu, Dũng xà mâu hiện nay, liên minh với Hoa Kỳ, Nhật Bổn và các nước Đông Nam Á… làm kế “ Dựa Mỹ – Cự Tàu “ dài lâu như Đại Hàn, Nhật Bổn, Phi luât Tân.
 
Đó là đường binh vững chắc, vừa giữ được chủ quyền Quốc gia, vừa đương cự được Đại hán bành trướng.
 
Vì sự tồn vong của Tổ Quốc, tất cả hãy đứng thẳng người lên và chiến đấu!
 
 
Nguyễn Nhơn
 
 
 (*) DECLARATION ON CHINA’S TERRITORIAL SEA‏
 
The Government of the People’s Republic of China declares:
 
 1) The breadth of the territorial sea of the People’s Republic of China shall be twelve nautical miles.
 
 This provision applies to all terrltories of the People’s Republic of China, including the Chinese mainland and its coastal islands, as well as Taiwan and its surrounding islands, the Penghu Islands and all other islands belonging to China which are separated from the mainland and its coastal islands by the high seas. takes as its baseline the line composed of the straight lines connecting base-points on the mainland coast and on the outermost of the coastal islands; the water-area extending twelve nautical miles outward from this baseline is China’s erritorial sea. The water areas inside the baseline, including Pohai Bay and the Chiungchow Straits, are Chinese inland waters. inside the baseline, including Tungyin Island, Kaoteng Island, the Matsu Islands, the Paichuan Islands, Wuchiu Island, the Greater and Lesser Quemoy Islands, Tatan Island, Erhtan Island and Tungting Island, are islands of the Chinese inland waters.
 

http://www.state.gov/documents/organization/58832.pdf

 

 

                                      

 

 

                                      

 

 

                                     

                                    

 Nguyễn Nhơn

 (Tác giả gửi đăng)

   © Diễn Đàn Người Dân ViệtNam

Đọc các bài liên quan của cùng tác giả tại đây.  

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT