DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

Việt Nam Xã Nghĩa: Nhà Nước Côn Đồ (Rogue State)_Nguyễn Nhơn.

E-mail Print
                                                                                                                                                                                                                                                                                            Image result for Cong An Danh Nguoi
 
Nhà nước côn đồ là gì?
 
Cứ theo Wikipedia thì nó là: Nhà nước độc tài, hạn chế nhân quyền trầm trọng, bảo trợ khủng bố, và tìm kiếm phát triển vũ khí sát hủy diệt tập thể.
 
Hiện tại, Hoa Kỳ xếp các nước sau đây vào loại nhà nước côn đồ:
 
1/ Iran
 
2/ Bắc Triều Tiên
 
3/ Sudan
 
4/ Syria
 
Cứ theo định nghĩa kể trên, VN xã nghĩa khả dỉ được xếp vào loại nhà nước côn đồ hiểu theo nghĩa hành động vô pháp luật, thường gọi là xài " luật rừng " nhằm triệt tiêu, vô hiệu hóa các hành động phản kháng, bảo vệ nhân quyền của người dân.
 
Nhà nước độc tài
 
Về dặc tính nầy, chỉ cần nêu lên điều 4 hiến pháp chxhcnVN là đủ:
 
"Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc theo chủ nghĩa Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội."
 
Về chánh trị, theo chủ nghĩa Mác lê, nôi dung chủ yếu là "chuyên chính vô sản", nghĩa là nhà nước cọng sản "tự mìmh quyết định mọi công việc điều hành nhà nước "bất chấp mọi phản kháng của giai cấp khác."
 
Như vậy, nhà nước toàn trị việt cọng là thứ nhà nước "chuyên chế. " Nó còn tệ hơn là nhà nước độc tài.
 
hạn chế nhân quyền trầm trọng
 
Nhân quyền quan trọng nhất để bảo đảm quyền sống độc lập của người dân là "quyền tư hữu." Quyền cơ bản nầy đã bị chế độ cọng sản chuyên chế xóa bỏ từ lâu.
 
Quyền cơ bản thứ 2 là quyền tụ tập, hội họp. Quyền nầy cũng bị chế độ cu li vc kiểm soát ngặt nghèo theo Nghị định Số: 38/2005/NĐ-CP.
 
Quyền biểu tình do hiến pháp qui định lại càng không vì chưa có luật biểu tình.
 
Quyền lập hội cũng vậy vì chưa có luật pháp qui định. Quyền Tự do Nghiệp đoàn lại càng trớt he vì đã có nghiệp đoàn nhà nước "đảm trách dùm!"
 
Các hội đoàn mệnh danh "Tổ chức xã hội dân sự" chỉ là "tự phát," nghĩa là ngoài khuôn khổ luật pháp, bạo quyền muốn dẹp lúc nào thì dẹp.
 
Tóm tắt lại dưới chế độ toàn trị việt cọng, nhân quyền cơ bản hầu như bị cấm đoán chớ không phải chỉ là hạn chế trầm trọng.
 
Tiêu biểu như hồi năm 2011, khi 11 cuộc biểu tình chống tàu xâm lăng đang diễn bie61nso6i động, hèn tướng Nguyễn Chí Vịnh qua khấu đầu tạ tội với tướng chệt Mã Hiểu Thiên cam kết: Các cuộc "tụ tập đông người" bên An nam từ nay cấm tuyệt và nó về ra lịnh đàn áp chấm dứt tuyệt nọc!
 
bảo trợ khủng bố
 
Bảo trợ khủng bố như ISIS thì chưa thấy, nhưng khủng bố nhân dân thì thường xuyên và hiện nay trong nước bạo quyền đang mở chiến dịch " khủng bố trắng " các nhà tranh đấu cho dân chủ nhân quyền:
 
- Hôm nay 30/7/2017, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bắt 4 người theo Điều 79, họ đều là thành viên trong ban điều hành của Hội Anh Em Dân Chủ: mục sư Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, Trương Minh Đức và Nguyễn Bắc Truyển. Họ bị bắt để điều tra liên quan đến vụ án luật sư Nguyễn văn Đài.
 
- Ngày 2/8/2017 công an điều tra thành phố Cần Thơ đã bắt giam ông Trần Tuấn Kiệt với cáo buộc “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 BLHS.
 
Thạc sĩ Trần Tuấn Kiệt là giảng viên trường Cao Đẳng Cần Thơ, từng là Phó bí thư chi bộ liên phòng 2, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế trường Cao Đẳng Cần Thơ.
 
- Thông tin từ một số thành viên Hội Anh Em Dân Chủ cho hay, sáng 4/8/2017, hàng chục công an đã ập vào nhà ông Nguyễn Trung Trực (phát ngôn viên của tổ chức dân sự độc lập này) và đọc lệnh bắt ông. Được biết, ông Trực cũng bị cáo buộc vi phạm điều 79 "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" như một số thành viên khác của Hội AEDC. Ông Nguyễn Trung Trực là người thứ 6 bị bắt theo điều 79 chỉ trong vòng hơn một tuần lễ. 
 
Ở ngoại quốc, cho tới nay, hành vị khủng bố của nhà nước côn đồ vc chưa phát hiện, Nhưng mới đây, chánh phủ Đức phát hiên một vụ "bắt cóc" do giới chức tình bao cao cấp của sứ quán VN xã nghĩa tổ chức thực hiện:
 
Toàn văn tuyên bố của Văn phòng Bộ Ngoại giao Đức về quan hệ Việt Nam - Đức, được công bố hôm 2/8/2017:
 
"'Sau khi có những bằng chứng ngày càng rõ ràng và không còn cơ sở để nghi ngờ về sự liên quan của các cơ quan Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin trong vụ bắt cóc một công dân Việt Nam ở Berlin, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Đức, ông Markus Ederer, ngày hôm qua đã triệu tập Đại sứ Việt Nam tại Đức.
 
Việc bắt cóc công dân Việt Nam Trịnh Xuân Thanh trên lãnh thổ Đức là hành động vi phạm luật pháp Đức và luật pháp quốc tế một cách trắng trợn và chưa từng có tiền lệ.
 
*********************
 
Chỉ bằng vào 3 yếu tính kể trên, việc xếp chế độ toàn trị việt cọng vào loại "Nhà nước côn đồ " là hợp lý.
 
Hiện tại có vài nhân vật cộng đồng San Jose đang thăm dò việc thỉnh nguyện Tổng thống Trump xếp toàn trị vc vào danh sách nhà nước khủng bố.
 
Thiết tưởng nhân biến cố ngoại giao giữa Đức và csVN, việc vận động chánh phủ Hoa Kỳ xếp VN xã nghĩa vào loại "nhà nước côn đồ " thứ 5 theo danh sách hiện hành có thể thuận lợi hơn:
 
1/ Iran
 
2/ Bắc Triều Tiên
 
3/ Sudan
 
4/ Syria
 
...... 5/ chxhcn Việt Nam
 
Nguyễn Nhơn
 
Phụ đính
 
Rogue state  is a controversial term applied by some international theorists to states they consider threatening to the world's peace. This means meeting certain criteria, such as being ruled by   authoritarian regimes that severely restrict   human rights, sponsor  terrorism, and seek to proliferate  weapons of mass destruction.[4] The term is used most by the   United States, though the US State Department officially stopped using the term in 2000.[2] However, it has been applied by other countries as well.[5]
 
Rogue states can also be differentiated from 'pariah states' such as  Belarus and  Zimbabwe who abuse the human rights of their populations while not being considered a tangible threat beyond their own borders, although the terms have been used interchangeably.
 
States currently considered "Rogue States" by the United States:
 
1.      Iran
 
2.      North Korea[1]
 
3.      Sudan[2]
 
4.      Syria
 
5.      
 
States formerly considered "Rogue States" by the United States:
 
1.      Afghanistan[2]
 
2.      Cuba[2]
 
3.      Iraq[2]
 
4.      Libya[2]
 
5.      FR Yugoslavia[3]
 
 Nguyễn Nhơn
 
 (Tác giả gửi đăng)

   © Diễn Đàn Người Dân ViệtNam

Đọc các bài liên quan của cùng tác giả tại đây.  

 

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT