DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

Nhà Nghiên Cứu Vy Thanh Ra Mắt “Hồ Chí Minh Cứu Nước?”_Lê Bình.

E-mail Print

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam ở Garden Grove, vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2016, Nhà Nghiên Cứu Vy Thanh đã cho ra mắt cuốn sách “Hồ Chí Minh Cứu Nước?”

Tham dự buổi ra mắt sách có Giáo Sư Lê Văn Khoa và phu nhân, GS. Trần Huy Bích, Nhà báo, cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân, GS. Trần Văn Chi, Nhà báo, nhà văn Đỗ Tiến Đức, một số bạn bè thân hữu của tác giả, các cựu Sinh Viên Khóa 20 Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, một số thân hữu và đồng hương, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm.

Tiếp theo cựu Sinh Viên Khóa 20 Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt ông Phạm Văn Hồng, thay mặt ban tổ chức chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương thân hữu tham dự.
 

blank
Vy Thanh (ngồi), Vi Anh (đứng).


Sau đó ông giới thiệu Giáo Sư Lê Văn Khoa, người bạn cùng quê lên giới thiệu tác giả và nội dung cuốn sách, mở đầu ông nói rất vui, ông cho biết: “Ông rất ganh tỵ với ông Vy Thanh đó là vì với ông Vy Thanh là một người bạn mà bất cứ lãnh vực gì ông cũng đều thua ông Vy Thanh hết. Ông Vy Thanh làm công việc này với tất cả tấm lòng, thì giờ và khả năng để thực hiện công việc làm này không dễ. Và điều tôi thấy được là những tài liệu tham khảo trong quyển sách này, tác giả đều có ghi chép lại, vì thế, quyển sách này một kho tài liệu rất quan trọng và giá trị.

Một số tài liệu này được ghi lại từ sở mật vụ Pháp, mật vụ Anh và cả mật vụ của Nga, thành ra quyển sách này là quyển sách có giá trị. Tác giả có ý định phát hành từ hai năm trước, nhưng vì cần cập nhật thêm tài liệu để chu toàn, cho đến bây giờ mới được đến tay của độc giả.”

Giáo Sư Lê Văn Khoa cho biết tiếp: “Ông Vy Thanh tên thật là Nguyễn Văn Thùy, ông đậu bằng Tiến Sĩ trước năm 1975 tại Đại Học Michigan Hoa Kỳ, sau đó ông về cùng tham gia thành lập Viện Đại Học Cần Thơ. Sau 1975 ông cũng như bao nhiêu người khác đi ở tù cộng sản, sau khi ra tù ông đi vượt biên, là một nhà nghiên cứu văn học ông trở thành một người lái tàu vượt biển, sang Hoa Kỳ ông trở lại làm việc tại ngôi trường cũ mà trước đây ông đã học, ông làm việc tại đây liên tục 20 năm. Sau khi về hưu nhưng ông không ngừng nghỉ, ông tiếp tục nghiên cứu, viết sách và ông đã xuất bản 3 cuốn sách dày cợm, đến nay là cuốn “Hồ Chí Minh Cứu Nước” để nói lên sự gian manh, giả dối của Hồ Chí Minh.”

Trong dịp nầy Giáo Sư Lê Văn Khoa cũng cho biết, trong năm tới ông Vy Thanh sẽ cho xuất bản một cuốn sách rất quan trọng đó là cuốn “Trong Đồng Không Còn Nữa.”
 

blank
Trong buổi ra mắt sách.


Kỳ ra mắt sách nầy rất đặc biệt đó là có DVD của cuốn sách.

Tiếp theo tác giả Vy Thanh lên chào mừng, cảm ơn tất cả qúy vị tham dự và sau đó ông cho biết: “Mục đích của tôi là đả phá những người đã viết ca tụng về Hồ Chí Minh hay Hồ Tiên, và trong cuốn sách này tôi đã vạch ra rõ, Hồ Chí Minh không phải là con người đó… Vì trong một cuốn sách do Hồ Chí Minh viết để tên tác giả là Trần Dân Tiên về những đời sinh hoạt của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, và Hồ Chí Minh đi ra khỏi Việt Nam để tìm đường cứu nước, và tôi lấy làm thắc mắc, ngay sau khi tôi đọc trang đầu của cuốn sách đó. Cuốn sách này có lẽ không giống những sách của những tác giả người Việt cũng như người nước ngoài xuất bản từ trước đến nay đã viết về Hồ Chí Minh. Đây là điểm căn bản và quan trọng mà chúng tôi đã nghĩ đến khi bắt đầu thực hiện công trình biên khảo này,”

Theo tác giả viết trong sách, “Chúng tôi biết chắc những gì được in ra trên các trang của sách này (hình ảnh và tài liệu) sẽ gặp sự chống đối, phản bác. Kể cả lời mạt sát, phỉ báng. Chúng tôi sẽ không tranh luận hay trả lời trên báo chí hoặc các hệ thống truyền thông đại chúng.”

- Thứ nhất, chúng tôi chỉ muốn trình với độc giả những hình ảnh, tài liệu tìm được trong các văn khố với mục đích duy nhất: đưa ra ánh sáng sự thật của một hệ thống tuyên truyền láo khoét, bịp bợm của Cộng Sản Đông Dương, Việt Nam. Một hệ thống tuyên truyền chẳng những nhằm vào đối tượng địa phương, tức nhân dân Việt Nam. Mà là một tổng hợp chính sách-chương trình-phương thức hành động có tầm vóc quốc tế để lừa dối và xem thường dư luận.

- Thứ hai, quan trọng hơn hết, sự bịp bợm đó đem lại kết quả thảm khốc cho nhân loại. Có ai biết rõ đã có bao nhiêu triệu người chết trên bán đảo Đông Dương? Có bao nhiêu sắc dân đã bỏ mình trên đất Việt này? Phân tích mấy sự kiện đó để giúp cho mọi người biết, hiểu tại sao các sự kiện lịch sử xảy ra như thế nào, đây là công việc của tác giả.”
 

blank
Trong buổi ra mắt sách.


Trong lúc nầy một vị đại diện khóa 20 Đà Lạt lên cảm ơn Thầy và trao cho thầy một món qùa hiện kim nhỏ để góp cùng thầy thực hiện những việc làm mà thầy đang theo đuổi. Giây phút diễn ra thật cảm động giữa tình thầy trò để nhớ lại những ngày ở Quân Trường trong đó có sự dạy dỗ của Thầy.

Sau phần trình bày của tác giả, một số người tham dự cũng đã đặt ra những câu hỏi với tác giả, cũng như những lời phát biểu chống đối Hồ Chí Minh và nhà cầm quyền đương thời tại Việt Nam đã hèn với giặc và ác với dân, nhất là thảm họa cá chết do tập đoàn Formosa đã gây ra sự ô nhiễm môi trường trong nhiều vùng biển Việt Nam. Tất cả những thắc mắc đã được tác giả giải thích thỏa đáng.

Tiếp theo Nhà Báo, cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân lên cho biết tình bạn với tác giả từ thuở nhỏ tại quê hương, ông nói: “Cho đến bây giờ ngoài 80 tuổi, mặc dù tác giả lớn hơn vài tuổi nhưng tình bạn thân thiết nên lúc nào cũng (mầy, tau) và ông khẳng định với mọi người rằng ông Vy Thanh là một người không bao giờ nói dối, bất cứ một việc gì ông cũng nghiên cứu tường tận.”

Ông tiếp, Tiến Sĩ Nguyễn Văn Thùy (Vy Thanh) cùng thời Trần Văn Ơn, từng vào Khu Tây Nam Bộ, sống và làm việc với một số cán bộ cộng sản như: Lê Duẫn, Lê Đức Thọ, nhờ vậy mà chính mắt ông đã nhận thấy những điều gian ác của cộng sản, nên trở về Thành tiếp tục học, rồi đi du học tốt nghiệp Tiến Sĩ và phục vụ trong ngành giáo dục, có lúc làm Tổng Thư Ký Viện Đại Học Cần Thơ.”
 

blank
Trong buổi ra mắt sách.


Sau đó mọi người có dịp tâm sự, trao đổi những điều thắc mắt với tác giả, buổi ra mắt sách kết thúc, mỗi người ra về đều cầm trên tay một cuốn sách “Hồ Chí Minh Cứu Nước”

Đây là một cuốn sách mà Nhà nghiên cứu Vy Thanh vừa ra mắt đó là một tác phẩm độc đáo về cuộc đời Hồ Chí Minh, với nhiều hồ sơ và tài liệu sưu tập rất công phu từ các thư tịch quốc tế.

Tác phẩm in trên giấy dày 630 trang, đi kèm với một CD để có thể nhìn các tài liệu, hình ảnh trong màu sắc nguyên bản. Đây là công trình công phu nhất chưa từng có về Hồ Chí Minh, dò lại những chặng đường ông Hồ để trả lời cho câu hỏi: “Hồ Chí Minh Cứu Nước?”

Trong tác phẩm này, Vy Thanh đưa ra những tài liệu chưa từng được phổ biến, trong đó có duyên may được Giáo sư Anatolii A. Sokolo (Hàn lâm viện Khoa Học Xã Hội Nga) giúp tìm từ văn khố cùa Quốc Tế Cộng sản tại RGASPI (Văn Khố Lịch sử Chính trị Xã hội Nga; được chuyên gia Olivia Pelletier (Văn khố Quốc gia ANOM của Pháp) giúp tìm từ SPCE/INDO (Cơ quan Bảo vệ Phái bộ Viễn chinh Đông dương) và nhiều kho văn khố khác.

Đồng hương muốn có các tác phẩm Vy Thanh xin liên lạc bằng Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

© Diễn Đàn Người Dân ViệtNam

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT