DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

Việt Nam Tương Lai Những Việc Cần Phải Làm - I&II_Biên khảo _ Mai Thanh Truyết.
E-mail Print

                                                  Image result for Sách mới của TS Mai Thanh Truyết – “Việt Nam Tương Lai: Những Việc Cần Phải Làm” 

Môi trường Việt Nam từ không khí, đến đất đai, nguồn nước đã bị ô nhiễm nặng nề; và có thể nói đã đến điểm tới hạn (threshold limit), nghĩa là thiên nhiên sẽ không còn khả năng để tự điều tiết, sàng lọc và thanh lọc môi trường được nữa. Với chừng ấy vấn nạn căn bản kể trên, người Việt tại quốc nội làm sao có đủ khả năng để tự cứu lấy chính mình? Theo tác giả, “Muốn tìm câu giải đáp cho bài toán phát triển VN, không cần đến một trí tuệ ưu việt mà chỉ cần những đầu óc bình thường với một tấm lòng thủy chung tha thiết với Đất và Nước”.
 
Việt Nam Tương Lai: Những Việc Cần Phải Làm – Tập I & Tập II trình bày một số quan điểm và mô hình chuyển đổi ngõ hầu rút ngắn công cuộc tái thiết, ổn định và phát triển một Việt Nam tương lai.
 
Tập I - gồm 8 Chương: với chủ đề Y Tế và Giáo Dục
Tập II - gồm 15 Chương: với chủ đề Nguồn Nước, Năng Lượng, Không Khí, Đất, Rác, An toàn thực phẩm, Quản lý môi trường, Chiều hướng phát triển mới cho VN.
 
Hướng về Việt Nam tương lai, tác giả vạch rõ phương cách sẽ  giúp tháo gỡ sự tắc nghẽn bởi sự quản lý tồi tệ của Đảng CSVN, đó là sách lược: Chấn chỉnh y tế công cộng – Cải thiện giáo dục – Phục hồi môi trường. Sách lược này phải được thực hiện theo những trình tự hợp lý và thông minh, nhưng chỉ khi nào đất nước trở về với dân tộc đích thực, nghĩa là thoát ách “đô hộ” của cộng sản Bắc Việt.
 
Tiểu sử tác giả Mai Thanh Truyết
 
Từng giảng dạy Hóa Học Đại Cương tại King College, Fresno, CA. Giám đốc phòng thí nghiệm và giám đốc giải quyết phế thải, Chemical Waste Management, Kettleman City, CA. Giám đốc nhà máy giải quyết nước thải (Leachate Treatment Plant), BKK Corporation, West Covina, CA. Hiện tại là Giám đốc Kỹ thuật, EnvironmenD Consultant Services, LA.
 
Tác phẩm đã xuất bản: Câu Chuyện Da Cam/Dioxin Việt Nam, Từ Bauxite đến Uranium (đồng tác giả Trần Minh Xuân, Phan Văn Song), Những Vấn Đề Môi Trường Việt Nam, Tâm Tình Người Con Việt, Thư Cho Con số 14…24 (2010-2015)(đồng tác giả Trần Minh Xuân).
 
VIỆT NAM TƯƠNG LAI: NHỮNG VIỆC CẦN PHẢI LÀM (2014)
Nxb Hội Khoa Học & Kỹ Thuật Việt Nam
Tập I: 310 trang / Tập II: 460 trang – giá 30.00 USD
Liên lạc: Mai Thanh Truyết – 4128 Belle Park Dr, Houston, TX 77072, USA
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it – Điện thoại: (713) 363-4456
 
© Tác giả gửi bài đến Ban biên tập.
© Diễn Đàn Người Dân ViệtNam

 

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT