DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

V.Giang(Báo Mai):TT Trump ký lệnh chống bán hàng giả, hàng nhái trên mạng.
E-mail Print
BM
 
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 3 Tháng Tư, ra ký lệnh chống bán hàng giả, hàng nhái trên mạng. Lệnh này sẽ khiến những người bán hàng trên mạng sẽ phải chịu trách nhiệm nhiều hơn về hàng hóa mình bán ra, theo giới hữu trách.
 
BM
Một số mặt hàng giả, hàng nhái bị nhân viên Quan Thuế và Biên Phòng (CBP) tịch thu.
 
Cố vấn thương mại Tòa Bạch Ốc, ông Peter Navaro, nói với giới truyền thông trong cuộc họp báo qua điện thoại rằng chính phủ Mỹ dự trù sẽ thu thập thêm dữ kiện về tình trạng bán hàng giả mạo trên mạng, ai là người đứng sau việc này, rồi sau đó sẽ chuyển các tin tức có được sang Bộ Nội An, Bộ Tư Pháp và Bộ Thương Mại.
 
Ông Navaro nói từ đó giới chức trách nhiệm sẽ đưa ra các đề nghị về luật lệ hoặc đưa ra các đạo luật mới.
 
BM
  
“Những người trung gian bán hàng, những chợ trên mạng như Alibaba, Amazon, eBay, những nơi khác– cùng với hệ thống hỗ trợ họ… hiện coi như không có trách nhiệm gì khi họ buôn bán các món hàng giả mạo,” ông Navarro nói. “Việc này phải chấm dứt.”
 
“Chúng tôi hiện chưa biết rõ ràng là tình trạng hàng giả hàng nhái này trầm trọng đến mức nào,” theo ông Navarro. “Chúng tôi tin rằng rất trầm trọng. Chúng tôi cũng không biết là có bao nhiêu mặt hàng, đến từ đâu và làm sao vào thị trường này.”
 
BM  
 
Văn kiện Tổng Thống Donald Trump ký ban hành nói rằng việc bán hàng giả mạo là một vấn đề ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của Mỹ vì gây thiệt hại cho những người làm chủ sản phẩm trí tuệ ở Mỹ, làm mất uy tín và lòng tin tưởng của khách hàng vào thị trường trên mạng.
 
Văn kiện này cũng nói rằng hàng giả hàng nhái lừa dối khách hàng và tạo mối đe dọa cho sức khỏe, an toàn và ngay cả an ninh quốc gia, nếu lọt vào được hệ thống cung cấp hàng hóa cho Bộ Quốc Phòng.
 
BM
  
Theo một bản báo cáo do cơ quan thanh tra của quốc hội (GAO) đưa ra trước đây và được Tòa Bạch Ốc nhắc tới thì có tới 40% hàng bán trên mạng là đồ giả.
 
“Mục tiêu của chúng tôi là buộc người bán và trung gian phải có trách nhiệm chứ không thể để người tiêu thụ bị lừa gạt nhiều tỉ đô la mỗi năm,” ông Navrro nói.
 

 V.Giang

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT