DIỄN ĐÀN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

XÂY DỰNG CÔNG BẰNG THỊNH VƯỢNG NHÂN BẢN

Tố Cáo Tội Ác CSVN Trong Biến Cố Làng Ba Chúc ( 3)_Nguyễn Vĩnh Long Hồ
E-mail Print

                                                                                                                                                                                                                                    Résultats de recherche d'images pour « TỐ CÁO TỘI ÁC CSVN TRONG BIẾN CỐ LÀNG BA CHÚC »

– PHẦN III –

Bài viết TỘI ÁC CSVN TRONG BIẾN CỐ LÀNG BA CHÚC, AN GIANG VÀO THÁNG 4/ 1978 (Phần I & II) đã được post lên: TAKE2TANGO…(mục Đàn Ngang Cung) ngày 3/27/ 2009 lúc 9:59:06 AM và VĂN TUYỂN 2009-03-27 lúc 12:03:42. Và số độc giả theo dõi trên Văn Tuyển I tính đến ngày hôm nay, đã lên đến 19.825 người. Xin chân thành cám ơn quí vị độc giả đã theo dõi bài viết nầy.

Tháng 4 năm 2010, kỷ niệm đúng 32 năm, ngày dân làng BA CHÚC, tỉnh AN GIANG bị cái gọi là lực lượng vũ trang QĐND của CSVN tàn sát tập thể. Trong phạm vi bài nầy, tôi (tác giả) trước khi mở cuộc đối thoại với những quan điểm phản bác bài viết nầy, tôi xin nêu lên một vài điểm thắc mắc để “nhóm thầy cải” bào chữa tội ác của bọn lãnh đạo CS Hà Nội trả lời:

I. YẾU TỐ THỜI GIAN “TIỀN HẬU BẤT NHẤT”: TRỐNG ĐÁNH XUÔI, KÈN THỔI NGƯỢC:

Nhà mồ Ba Chúc là di tích được Nhà nước CSVN công nhận là DI TÍCH LỊCH SỬ vào năm 1980 là một địa điểm ghi dấu tội ác man rợ của bọn diệt chủng Pôn – Pốt qua 11 ngày từ 18/ 4/ 1978 đến 29/ 4/ 1978 đã xâm lược và sát hại hàng ngàn người dân xã BA CHÚC. Ông HOÀNG QUÝ cũng đã xác nhận thời gian nầy của Nhà nước CSVN đưa ra và ghi rõ số nạn nhân là 3.157 người cả Việt lẫn Miên.

Nhưng, ông LỤC TÙNG đã phản bác khoảng thời gian nầy do Nhà nước CSVN đưa ra là không đúng, bằng cách trưng dẫn tài liệu của ỦY BAN TRUNG ƯƠNG ĐIỀU TRA TỘI ÁC CHIẾN TRANH XÂM LƯỢC ghi nhận: bắt đầu từ ngày 14/ 4/ 1978 đến 25/ 4/ 1978 và con số nạn nhân là 3.574 người. Rõ ràng, yếu tố thời gian xảy ra vụ thảm sát là “tiền hậu bất nhất” trống đánh xuôi, kèn thổi ngược, sai biệt trước sau 4 NGÀY để làm gì?

Ý kiến của ông Nguyễn Bình Đông trên TAKE2TANGO đưa ra:

Biến cố thảm sát Ba Chúc, tỉnh Châu Đốc cách đây 31 năm, còn 19 năm nữa sẽ viết thành sử (sau 50 năm, mới kể là sử, theo thời gian tính). Chắc chắn sẽ đi vào lịch sử Việt Nam, vì tôi viết sử nếu tôi chết sẽ có người khác viết…Trong bộ chính trị cộng sản Việt Nam đâu có ai già?

Câu hỏi được đặt ra với sử gia Nguyễn Bình Đông:

Tôi không biết sử gia Nguyễn Bình Đông căn cứ vào tiêu chuẩn nào phải chờ sau 50 năm sau mới kể là sử, theo thời gian tính? Tại sao không dám viết lại ngay “sự cố” nầy như trường hợp TRẬN CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI VIỆT – TRUNG bùng nổ vào ngày thứ bảy 17/ 2/ 1979 lúc 3 giờ 30 sáng?

Chúng tôi xét thấy không cần thiết sử gia Nguyễn Bình Đông phải chờ đợi đến 50 năm sau mới viết thành sử. Chúng tôi chỉ yêu cầu Đảng CSVN và ông ghi rõ ràng, trung thực diễn tiến biến cố thảm sát dân làng Ba Chúc, tỉnh An Giang vào tháng 4 năm 1978 với đầy đủ chiết mà đồng bào Ba Chúc đòi hỏi:

1. THỜI GIAN:

Yếu tố thời gian quan trọng nhất và phải hoàn toàn chính xác như “sự cố” “Trận chiến biên giới Việt – Hoa” kể trên. Tôi không biết các sử gia trong Bộ Chính trị CSVN giải thích thế nào về cái yếu tố thời gian “TIỀN HẬU BẤT NHẤT”, trống đánh xuôi, kèn thổi ngược SAI BIỆT TRƯỚC SAU 4 NGÀY? Tại sao phải tránh né sự thật?

2. KẾ HOẠCH PHÒNG THỦ BIÊN GIỚI TÂY – NAM:

Yêu cầu trưng dẫn sơ đồ trận liệt phân chia khu vực trách nhiệm phòng thủ của ba Sư đoàn chính quy QĐND: 4, 8 và 330 và 2 Trung đoàn cơ động tỉnh với những chi tiết:

>KẾ HOẠCH PHÒNG THỦ:

-Phòng thủ chu vi, phòng thủ chiều sâu, phòng thủ chiều ngang, phòng thủ chiều rộng, phòng thủ lưu động, phòng thủ cố định, phòng thủ các yếu điểm…

-Kế hoạch phối hợp hỏa lực, hỏa lực hổ tương yễm trợ, pháo yễm, không yễm…

CÔNG SỰ PHÒNG THỦ:

-Vị trí các công sự phòng thủ: Pháo đài, chiến lũy, đài chỉ huy, tháp canh, chiến hào, chướng ngại nhân tạo, thiên nhiên như kinh Vĩnh Tế…

HÀNH ĐỘNG PHÒNG THỦ:

-Đào giao thông hào, hầm chông, mìn bẫy, khai quang địa thế, giàn quân, phản công…

TIỀN ĐỒN CHIẾN ĐẤU:

-Thiết lập tiền đồn chiến đấu ven biên.

-Hệ thống báo động bằng cách gây tiếng động, ánh sáng hỏa châu một khi phát hiện mưu toan xâm nhập của địch quân…

-Phòng thủ cố định nội vi và phòng thủ tích cực hoạt động ngoại vi vào ban đêm…

Kế hoạch phòng thủ biên giới phía Tây Nam vùng biên giới Việt – Miên trên đây, đối với các vị tướng Tư lệnh sư đoàn 4,8 và 330, dày dạn kinh nghiệm chiến trường còn rất nhiều khuyết điểm. Với quân số chính quy và địa phương ước tính trên 30.000 quân mà những viên tướng Tư Lệnh chiến trường không đủ khả năng bảo vệ nổi dân làng BA CHÚC chỉ có khoảng 15.000 dân, để lực lượng Khmer Đỏ của Pôn Pốt tung hoành ngang dọc suốt 11 ngày đêm, thảm sát trên 3.574 thường dân vô tội mà BTL/QK 9 đặt tại Cần Thơ đã án binh bất động, không có phản ứng gì cả là một chuyện KHÔNG THỂ TIN ĐƯỢC, giống như chuyện PHONG THẦN.

Vì vậy, tôi có một vài câu hỏi được đặt ra nhờ các sử gia trong BCT/ CSVN và ông Nguyễn Bình Đông trả lời, để làm sáng tỏ “sự cố” nầy:

1. Lúc lực lượng Khmer Đỏ tràn qua biên giới Miên – Việt tàn sát dân làng Ba Chúc trong 11 ngày đêm, bắt đầu vào ngày nào: ngày 14 hay ngày 18 / 4/ 1978? Có bao nhiêu nạn bị thảm sát 3.157 hay 3.574 người? Yêu cầu giải thích rõ ràng về khoảng thời gian “tiền hậu bất nhất”, trống đánh xuôi, kèn thổi ngược nầy trước dư luận quần chúng.

2. Nếu đã có đủ yếu tố chính xác, tại sao Đảng CSVN không dám đúc kết, gởi lên “ỦY BAN TRUY TỐ TỘI PHẠM CHỐNG NHÂN LOẠI” để truy tố Pôn Pốt lãnh tụ Khmer Đỏ ra trước TÒA ÁN QUỐC TẾ LAHAY? Tôi thách thức Đảng CSVN và sử gia Nguyễn Bình Đông công khai hóa “DIỄN TIẾN CUỘC THẢM SÁT DÂN LÀNG BA CHÚC CỦA QUÂN KHMER ĐỎ VÀO THÁNG 4/ 1978” trên diễn đàn với nầy với đầy đủ chi tiết, làm sáng tỏ “sự cố” nầy:

-Tên những sư đoàn thuộc lực lượng vũ trang Khmer Đỏ tham dự trận tấn công.

-Quân số ước tính bao nhiêu?

-Ai làm Tư lệnh các Sư đoàn Khmer Đỏ nầy?

-Trận tấn công bắt đầu lúc nào? Yêu cầu phải ghi rõ năm, tháng, ngày và giờ thật chính xác.

-Chiến thuật tấn công của Khmer Đỏ.

-Quân Khmer Đỏ dùng phương tiện gì để vượt qua kinh Vĩnh Tế để tấn công dân làng Ba Chúc, cũng như lúc triệt thoái về bên kia biên giới?

-Các mũi tấn công của quân Khmer Đỏ vào hệ thống phòng của đơn vị nào chịu trách nhiệm?

-Lực lượng Khmer Đỏ của Pôn Pốt đã lùa trên 3000 dân làng Ba Chúc vào những CHÙA & TRƯỜNG HỌC nào, trong 11 ngày đêm để tàn sát? Xin đánh dấu từng tọa độ của những “CHÙA & TRƯỜNG HỌC” trên bản đồ tỉnh Ba Chúc, kèm theo hình ảnh càng tốt!

-Sau khi quân Khmer Đỏ rút về bên kia biên giới, đếm được bao nhiêu xác chết và vũ khí địch bỏ lại chiến trường?

-Tổn thất về nhân mạng của lực lượng vũ trang QĐND là bao nhiêu?

-Cuộc quần thảo giữa sư đoàn 4, 8. 330 và 2 trung đoàn cơ động tỉnh và quân Khmer Đỏ trong suốt 11 ngày đêm mà sau khi thu dọn chiến trường, chỉ đếm được xác 3.574 dân làng tại hiện trường. Còn Địch và Bạn đều bình yên vô sự, không có tổn thất về nhân mạng là chuyện KHÔNG THỂ TIN ĐƯỢC!

II. XUẤT XỨ 1.159 HỘP SỌ NGƯỜI TRONG NHÀ MỒ BA CHÚC Ở ĐÂU RA?:

Căn cứ vào bài viết CÂU CHUYỆN NGÔI LÀNG BA CHÚC Ở BIÊN GIỚI MIÊN VIỆT của ông Hoàng Quý đưa lên lenduong.net ngày 5/02/ 2004 viết rằng: “Khoảng 1700 sọ người nhìn thấy qua cửa kiếng, phân loại theo tuổi (từ 3 tuổi trở lên), nam, nữ và không muốn được hỏa thiêu theo nghi thức thiêu của Phật giáo …ngưng trích”. Trong bài viết của ông Lục Tùng còn thấy những vết thủng lỗ chỗ trên hộp sọ trưng bày trong nhà mồ.

Kể từ khi dân làng Ba Chúc, tỉnh An Giang bị thảm sát vào tháng 4 năm 1978 đến khi nhà mồ Ba Chúc, được Nhà nước CSVN công nhận là di tích lịch sử vào năm 1980, chỉ cách nhau có 2 năm. Với chừng ấy thời gian, xác chết của những nạn nhân chắc chắn chưa hoàn toàn phân hủy (tối thiểu phải trên 4 hoặc 5 năm). Làm sao bọn CS Việt Nam tìm đâu ra chừng ấy hộp sọ để đem trưng bài trong nhà mồ Ba Chúc?

Theo sự suy đoán của tôi: Để có 1700 hộp sọ người nầy dùng vào mục đích tuyên truyền, trước khi đem chôn xác của các nạn nhân, chánh quyền địa phương đã cho lén cắt đầu họ rồi đem chôn riêng một nơi bí mật nào đó, để mau chóng bị phân hủy. Đây là một hành động dã man có chủ đích từ trước.

Nhưng, đối với người CSVN xảo quyệt và man trá, họ giải quyết vấn đề nầy rất dễ dàng. Trước đây, khi san bằng các NGHĨA TRANG QUÂN ĐỘI VNCH trên khắp 4 vùng chiến thuật, họ đã cất giữ những hộp sọ của những người lính QĐVNCH vô thừa nhận, để sử dụng vào việc tuyên truyền khi cần thiết.

III. LÀNG BA CHÚC KHÔNG PHẢI LÀ MỤC TIÊU TẤN CÔNG CỦA KHMER ĐỎ:

Bọn CS Hà Nội chọn làng Ba Chúc, tỉnh An Giang để tắm máu 3157 hay 3574 đồng bào ruột thịt vào 14 hay 18 tháng 4 năm 1978, là một hành động sai lầm rất lớn về mặt tuyên truyền và sự thật trước sau gì cũng bị phơi bày ra ánh sáng. Bọn CS Hà Nội đã quên rằng, bên cạnh tên đồ tể Pôn Pốt lúc bấy giờ, luôn có mặt hàng tá cố vấn quân sự Trung Cộng chỉ đạo về mặt chánh trị và quân sự cho Pôn Pốt.

Chắc chắn bọn cố vấn Trung Cộng sẽ ngăn cản hành động phiêu lưu quân sự nầy của Pôn Pốt. Vì nếu đưa hàng ngàn quân Kmer Đỏ vượt qua kinh Vĩnh Tế để tiêu diệt dân làng Ba Chúc cách kinh Vĩnh Tế 5, 6 km, đa số là tín đồ PGHH vốn không hận thù với dân Kampuchia. Bọn cố vấn Trung Cộng thừa biết rằng muốn đưa quân vượt qua kinh Vĩnh Tế chỉ có ba cách:

• Đưa toán công binh chiến đấu áp sát biên giới Miên – Việt cùng với phương tiện để chuẩn bị lắp ráp cầu nổi.

• Lính Khmer Đỏ sẽ mang phao cá nhân lội qua kinh Vĩnh Tế.

• Dùng xuồng ghe để đưa quân vượt kinh Vĩnh Tế.

Dùng cách nào, cũng không đạt được yếu tố “BẤT NGỜ” và không thể nào lọt qua khỏi mạng lưới tình báo nhân dân của chánh quyền địa phương. Kinh Vĩnh Tế là chướng ngại vật thiên nhiên, đưa hàng ngàn quân vượt qua con kinh nầy là một hành động tự sát vì phi trường Trà Nóc và Cần thơ cách biên giới Việt – Miên khoảng 120 km đường chim bay. Nếu dùng trực thăng vận, đổ quân lên biên giới để giải tỏa áp lực địch tại làng Ba Chúc chỉ mất khoảng 1 giờ bay là cùng, còn dùng loại phi cơ MIG lên xạ kích hoặc oanh tạc là quân Khmer Đỏ sẽ thây phơi trên kinh Vĩnh Tế là cái chắc!

Trong binh pháp Tôn Tử nói: “Không có lợi, không động binh. Không được gì không dùng binh lực. Mọi hành động chính trị và quân sự phải dành cho được một lợi ích!” Với tập đoàn cố vấn Trung Cộng bên cạnh, còn lâu Pôn Pốt mới dám làm trái ý, điều động lực lượng Khmer Đỏ vượt kinh Vĩnh Tế làm một phiêu lưu quân, tấn công làng Ba Chúc chỉ hao binh tổn tướng, không được lợi lộc gì cả. Cha nó lú thì chú nó khôn!

Nếu như Pôn Pốt muốn đánh Việt Nam để gây tiếng vang hoặc dằn mặt bọn CSVN. Bọn cố vấn Trung Cộng sẽ chọn Hà Tiên vì thị xã Hà Tiên trù phú, cách biên giới Miên chỉ có 5 km. Pôn Pốt sẽ điều động lực lượng Khmer Đỏ tập trung tại cảng KOMPHONG SOM rồi dùng tàu đổ bộ bất ngờ đổ quân xuống bờ biển Hà Tiên, đánh nhanh, rút gọn bằng đường biển và đường bộ về bên kia biên giới đều dễ dàng và rất thuận lợi.

IV. KẾT LUẬN:

Để trả lời những thắc mắc của sử gia Nguyễn Bình Đông về tôi (tác giả) bài viết nầy: Mục đích đưa ra bài nầy lên net để làm gì? Có thể một cá nhân, cũng có thể một tổ chức, có thể từ gián điệp Trung Cộng, Việt Cộng, PGHH hay một tổ chức nào đó…

Xin trả lời:

Mục đích duy nhất của tôi đưa bài viết này lên net: “SỰ THẬT PHẢI TRẢ LẠI CHO LỊCH SỬ” chỉ có vậy thôi!

Sử gia NBĐ chụp cho tôi cái mũ gián điệp Trung Cộng, Việt Cộng… cái chiêu rẻ tiền cũ rích này, xin để độc giả phê phán! Đồng thời nó đã chứng minh một sự thật phủ phàng: sự khốn cùng của CHỦ NGHĨA BIỆN CHỨNG. Nếu các sử gia của Đảng CSVN và NBĐ còn có chiêu nào khác hay hơn cái chiêu chụp mũ? Xin giở hết ra đi! Tôi sẽ tiếp tục đối thoại với quý vị “thầy cãi” nầy vào một dịp khác: tháng 4 năm 2011.

Nguyễn Vĩnh Long Hồ

 © Tác giả gửi bài đến Ban biên tập.

      © Diễn Đàn Người Dân ViệtNam  

Đọc các bài liên quan của cùng tác giả tại đây.   

(Còn tiếp)

Share

scroll back to top
 

TIN MỚI NHẤT